Thị trường
Khó trì hoãn giao dịch “đen”
có rất nhiều dấu hiệu giao dịch rửa tiền đáng ngờ
Thường nhật
Đang cháy lớn chợ Quảng Ngãi
Hàng trăm người hoảng loạn.

 
 
Gửi bài viết In bài viết   Cỡ chữ
Gần 1,5 tấn kẹo Trung Quốc nghi có độc tố
02/04/2010 07:20 (GMT +7)

Ngày 1/4, Đội 2.1 Phòng CS môi trường - CATP và Đội QLTT số 15 phát hiện chiếc xe tải 1,8 tấn BKS 30N - 8478 chở bánh kẹo không rõ nguồn gốc đi đường Trần Khánh Dư (Hà Nội).

Qua kiểm tra, lái xe Nguyễn Văn Huân (SN 1983, ở xã Bảo Khê, Hưng Yên) đã thừa nhận, đang chở khoảng 1,5 tấn bánh, kẹo các loại. Số bánh kẹo này đều do Trung Quốc sản xuất. Tại thời điểm kiểm tra, anh Huân không có bất cứ loại giấy tờ gì chứng minh nguồn gốc số hàng hoá trên.

Qua kiểm đếm lực lượng chức năng xác định có 6 loại bánh, kẹo: kẹo socola, quẩy xiên, bánh ốc quế, kẹo ống..., do Trung Quốc sản xuất, tổng trọng lượng 1.465 tấn được chế biến khá thủ công, đóng trong bao bì bắt mắt, hướng đến khách hàng trong tuổi học sinh tiểu học.

 
Công an đang tiến hành thu giữ kẹo dởm

Hiện, lô hàng bánh kẹo này sẽ bị tạm giữ để lấy mẫu đi làm các xét nghiệm, giám định xem trong đó có thành phần độc tố hay không.

Theo chỉ huy Đội 2.1 - Phòng Cảnh sát môi trường – CATP, cuối tháng 3/2010, đơn vị đã phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển bánh, kẹo các loại quy mô lớn do nước ngoài sản xuất từ Quảng Ninh về Hà Nội tiêu thụ.

Kế hoạch phá án được vạch ra khi có thông tin về kẹo mút phát sáng (có 2 chất Phtalate dung môi kết hợp với Poly aromatic hydrocacbon (PAH), có thể gây ung thư cho người dùng) xuất hiện trên thị trường Hà Nội.

Được biết, chiếc xe tải chở kẹo xuất phát từ bến Đoan, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và địa điểm giao hàng tại một kho hàng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Theo Trúc Lâm


TIN MỚI:
Sui gia đại chiến, con rể đâm chết cha vợ (09/02/2012)
Sau một năm sinh con nhưng cuộc sống không hạnh phúc nên cô dâu 16 tuổi nhiều lần ẵm con về nhà mẹ ruột. Sui gia nhiều lần mâu thuẫn, dẫn đến cái kết bi thương là nhát dao oan nghiệt của chàng rể.
Đập đầu, chích điện bạn cùng phòng trọ (09/02/2012)
Dù con trai bị giết hại dã man nhưng cụ bà 80 tuổi vẫn làm đơn kháng cáo mong tòa tha tội chết cho kẻ bất nhân.
Xe khách cháy rụi, 52 người thoát chết (09/02/2012)
Đêm 7/2, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
TIN ĐÃ ĐƯA:
Sui gia đại chiến, con rể đâm chết cha vợ (09/02/2012)
Sau một năm sinh con nhưng cuộc sống không hạnh phúc nên cô dâu 16 tuổi nhiều lần ẵm con về nhà mẹ ruột. Sui gia nhiều lần mâu thuẫn, dẫn đến cái kết bi thương là nhát dao oan nghiệt của chàng rể.
Đập đầu, chích điện bạn cùng phòng trọ (09/02/2012)
Dù con trai bị giết hại dã man nhưng cụ bà 80 tuổi vẫn làm đơn kháng cáo mong tòa tha tội chết cho kẻ bất nhân.
Xe khách cháy rụi, 52 người thoát chết (09/02/2012)
Đêm 7/2, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Vác kiếm phục ở ngõ đâm thấu ngực “tình địch” (09/02/2012)
Ghen tuông, nghi ngờ vợ quan hệ bất chính với người khác, Nguyễn Văn Trường đã vác kiếm đến phục ở ngõ nhà người mà Trường cho là “tình địch” rồi đâm 1 nhát thấu ngực, làm anh này tử vong ngay sau đó.
Nhà cái truy sát con bạc (09/02/2012)
Ngày 9-2, Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước vẫn đang điều tra vụ chém trọng thương anh Đinh Nhất Vương (SN 1990, ngụ thôn 8, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng).
Uống rượu đến vỡ bàng quang (09/02/2012)
Bệnh nhân Nguyễn Văn T. (Chương Mỹ, Hà Nội) uống hết nửa lít rượu và vài chai bia khiến bàng quang bị vỡ, người nhà phải đưa anh nhập viện phẫu thuật.
Cơ quan điều tra làm việc với 2 lãnh đạo huyện Tiên Lãng (09/02/2012)
Sáng nay 9/2, tại trụ sở UBND huyện Tiên Lãng, 2 lãnh đạo UBND huyện gồm Lê Văn Hiền - Chủ tịch và Nguyễn Văn Khanh - Phó chủ tịch đã có buổi làm việc với cơ quan CSĐT xung quanh việc cưỡng chế hộ Đoàn Văn Vươn vào ngày 5/1.
Con nghiện đâm kim tiêm dính máu vào chiến sĩ công an (09/02/2012)
Bị bắt giữ khi đang cùng đồng bọn sử dụng ma túy, Trịnh Quang Ninh (SN 1982) đã bất ngờ dùng bơm kim tiêm vừa tiêm chích đâm thẳng vào tay anh Nguyễn Hữu Tuấn - công an phường Bình Hàn - TP Hải Dương.
Hải Phòng phải xin lỗi nhân dân cả nước (09/02/2012)
Nguyên Phó Tổng thanh tra Chính phủ Vũ Phạm Quyết Thắng nhấn mạnh: Hải Phòng phải xin lỗi nhân dân cả nước vì đã để nhân dân mất lòng tin vào chính quyền cơ sở.
Say rượu, đánh bố đẻ, chém loạn xạ chống trả công an (09/02/2012)
Trong men say, Dũng chửi bới và đánh đập bố đẻ. Khi công an đến giải quyết, đối tượng vác dao chém loạn xạ khiến 1 công an viên bị thương.
Sốc: Họp UB phường đầu năm với lắc ngực, ngoáy mông
Trên nền hip hop mở đầu cuộc họp, hai nữ vũ công thiếu vải nhún nhảy, cán bộ nữ bỏ ra ngoài, cán bộ hưu bị sốc…
10 scandal đình đám nhất làng thể thao thể giới 2011
Không phải là năm có những sự kiện lớn của thể thao thế giới nhưng 2011 vẫn đầy ắp sự kiện đặc biệt là những vụ scandal đình đám. Hãy cùng điểm lại 10 sự vụ nổi bật nhất.

Trong tù, Lê Văn Luyện kể chuyện tình đơn phương
Lê Văn Luyện kể thật nhiều về tình yêu đơn phương với một cô gái, mà giờ đây, Luyện bảo, y sẽ níu vào tình yêu ấy để nghĩ tới ngày mai.
Tuổi thơ dữ dội của "bà lão" ở Hội An
Nếu một mai thức dậy, gương mặt một cô bé 13 tuổi bỗng thành người đàn bà trung niên, mọi việc sẽ ra sao? Ấy không phải là một tình huống cổ tích mà là câu chuyện đang diễn ra ở thời hiện tại. Cô bé ấy phải đối diện với chính mình và thế giới xung quanh như thế nào? Những chuyện đời chưa hề kể của chị Nguyễn Thị Ngọc Mai ở Hội An, Quảng Nam...
 

Thai phụ bị đâm 95 nhát và bi kịch của tình yêu tuổi teen
Chỉ vì ghen ngược, Hồ Nhật Linh đã nhẫn tâm giết chết một cô gái đang mang thai 8 tháng bằng 95 nhát đâm vào cơ thể.
Cướp vàng chấn động Bắc Giang: Hung thủ giết 3 người, chặt tay cháu bé
Hung thủ đã giết chết cả gia đình 3 người, chặt tay cháu bé, gây ra vụ cướp vàng chấn động Bắc Giang.

Cảnh sát đột kích động lắc "khủng" Hà Nội
Sau nhiều giờ đồng hồ truy kích, lực lượng CSHS đã ập vào căn nhà nghỉ và bắtgiữ hơn 20 đối tượng, kèm súng ống trong bữa tiệc “lắc” kinh hoàng.
Điểm thi môn sử thấp không ngờ: Lỗi từ cách dạy
Theo nhiều cán bộ chấm thi, rất nhiều bài thi sử có nội dung lan man, lạc đề, lấy sự kiện này cắm vào mốc thời gian nọ, sai kiến thức cơ bản...

Bé 2 tuổi nguy kịch vì bỏng nước sôi toàn thân

Tôi thật không dám hình dung trong vài ngày nữa, khuôn mặt ngây thơ bé bỏng kia sẽ chống chọi ra sao với lưỡi hái hung ác của tử thần.

Vì sao công an bị hành hung?
Tình trạng chống người thi hành công vụ đang diễn ra khá nghiêm trọng. Nhiều vụ đối tượng vi phạm tấn công công an ngay cả khi lực lượng này đã nổ súng cảnh cáo.


"Bộ đội thì đánh giặc cho giỏi, nông dân thì làm nhiều thóc gạo, nhà ngoại giao thì khôn khéo đấu tranh..."

“Nói chuyện bắt HLV Taekwondo Lê Minh Khương ở khoang hạng VIP là không phải, vì tôi ngồi khoang hạng thường, nhìn thấy người ta bẻ tay ông ấy ở khoang hạng thường”, đạo diễn Trần Lực bất bình lên tiếng.

Vì sao Lê Hoàng Hùng, một người chồng hết mực yêu vợ, thương con, cả cuộc đời hầu như không có lỗi lầm gì đáng kể đối với vợ, cuối cùng lại nhận lấy cái chết thảm thương do chính vợ mình gây nên?

Bạn hãy thể hiện sự am hiểu, sự quan tâm và ý thức trách nhiệm của mình với các vấn đề của đất nước bằng cách gửi cho chúng tôi những bài bình luận, đánh giá, phân tích các vấn đề chính trị xã hội nổi cộm trong năm 2010 để nhận được những phần thưởng đầy ý nghĩa nhân dịp tết đến xuân về.

Thượng tá Vũ Tiến Sơn, Phó trưởng Phòng PC45 Công an TP Hải Phòng nói với tôi rằng, trong đời làm án hình sự của mình, anh chưa từng gặp một kẻ sát nhân nào lạnh lùng, bình thản như Nguyễn Dũng Giang. Có thể gọi hắn là một Nguyễn Đức Nghĩa thứ hai, nếu hiểu theo cách hắn đã phi tang xác nạn nhân thì cũng không kém gì Nguyễn Đức Nghĩa về sự dã man.

Từ tối qua 23/11, cộng đồng mạng lại sửng sốt và bất bình khi chứng kiến một video clip quay cảnh một phụ nữ được cho là bảo mẫu đang hành hạ một đứa bé chừng 2 tuổi khi tắm cho bé.

Mấy ngày qua clip “nude toàn tập” được cho là của hai cô gái mại dâm xuất hiện trên Internet gây xôn xao dư luận. Bên cạnh việc lên án hành động của nhóm người mặc thường phục (được cho là "những người bắt quả tang") trong clip, nhiều ý kiến nghi vấn rằng liệu đây có phải là một kịch bản được dàn dựng?



 
113
Sui gia đại chiến, con rể đâm chết cha vợ
Sau một năm sinh con nhưng cuộc sống không hạnh phúc nên cô dâu 16 tuổi nhiều lần ẵm con về nhà mẹ ruột. Sui gia nhiều lần mâu thuẫn, dẫn đến cái kết bi thương là nhát dao oan nghiệt của chàng rể.

Uống rượu đến vỡ bàng quang
Bệnh nhân Nguyễn Văn T. (Chương Mỹ, Hà Nội) uống hết nửa lít rượu và vài chai bia khiến bàng quang bị vỡ, người nhà phải đưa anh nhập viện phẫu thuật.

Bệnh viện ăn cắp giờ công
Lợi dụng tâm lý lo lắng khi phải “xếp hàng” chờ phẫu thuật của bệnh nhân, nhiều bệnh viện công tại TP.HCM đã mở ra “dịch vụ” và tổ chức cho bác sĩ ăn cắp giờ công để thu tiền hưởng lợi, bất chấp sự khó khăn túng thiếu của người bệnh.
  • Nước mắt mong ngày về của những kiều nữ lầm lỡ
    Ngày tết của hơn 700 chị em tại Trung tâm Giáo dục xã hội số 2 (Ba Vì, Hà Nội) thường kín lịch với các chương trình văn nghệ. Nhưng khi chuông đồng hồ điểm thời khắc sang năm mới, nước mắt họ lại tràn trề
  • Dịch vụ ăn chơi "đốt tiền": Quán thoát y
    Trên phép tắc, bảng hiệu là những nhà hàng hay quán ăn, nhưng trong thực tế món chính không phải là đồ ăn thức uống hoặc các loại đặc sản của nhiều vùng miền, đặc sản ở đây là những màn biểu diễn thoát y, tắm bia...

Rút kinh nghiệm từ Hà Nội để đổi giờ ở TP HCM
Nhìn nhận thực tế việc đổi giờ học, giờ làm ở Hà Nội đã gây xáo trộn sinh hoạt của người dân, TP HCM cho biết sẽ thận trọng và thí điểm dần vấn đề này trên địa bàn thành phố.
  • Hà Nội đổi lại giờ học từ ngày 13/2
    Các trường THPT kết thúc ca học chiều sau 18h, khối mầm non, tiểu học, mẫu giáo, THCS thực hiện điều chỉnh giờ linh hoạt, nhằm giảm mật độ giao thông giờ cao điểm.
  • Trẻ mầm non đói lả vì đổi giờ... về
    Nhiều trường mầm non, tiểu học “om” học sinh đến đúng 17h30 mới cho đón đang gây ra những bức xúc cho phụ huynh vì giữ trẻ đến tầm đó thì trẻ mệt và đói.

Quà biếu Tết và chuyện tiếu lâm thời @
Vị chủ tịch trầm ngâm bao nhiêu dự án đang khát vốn, bao nhiêu quan hệ ràng buộc, ngay nhà báo èng èng như anh mà có Tết nào huyện tôi dám quên cành đào đâu..
  • Văn hóa tiêu tiền
    Ca ngợi người quá khứ là cần nhưng cần hơn là làm người đương sống bớt khổ. Sâu sắc hơn thì tiêu tiền sẽ thiết thực hơn.
  • Tổ quốc ơi, và …mạnh vì tiền, bạo vì quyền!
    Biển Đông, thi cử và chuyện 2 bộ phim cổ sử đang phát sóng, và sẽ phát sóng, xét cho cùng, vẫn là chuyện vận mệnh quốc gia dưới góc nhìn hải đảo, giáo dục và văn hóa- những lát cắt bi hùng, phẫn nộ xen lẫn nỗi đau mà Phát ngôn&hành động tuần này xin được gửi tới quý bạn đọc

Hoàng My được kỳ vọng hơn Diễm Hương?
Điểm lại 2 năm trôi qua, kể từ ngày Diễm Hương đăng quang hoa hậu và Hoàng My trở thành á hậu cũng đủ thấy là: Có được vương miện đã khó, và hành động gì để tỏa sáng và giữ được hình ảnh đẹp trong lòng công chúng càng vô vàn trắc trở hơn!

 

Choáng với "cảnh bạo lực" trước chốn cửa Phật
Súng bắn đạn nhựa, thậm chí cả những chiếc nỏ bắn tên thật được bày bán la liệt tại Chùa Hương.
Lính mới bịn rịn chia tay người thân
Sáng 7/2, 2.500 thanh niên thủ đô lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2012. Bố mẹ, bạn gái của các tân binh đến tận cửa xe tiễn chân và hầu như ai cũng không kìm được nước mắt khi chia tay.
Em ơi Hà Nội... tắc
Theo ghi nhận của PV, mới 17h30 nhưng từng hàng dài xe nối đuôi nhau trên đường Lê Hồng Phong, giao thông trên đường Đội Cấn ùn tắc kéo dài. Phía bên trái đường tắc cứng do ô tô nối đuôi xếp hàng dài, xe máy phải luồn lách càng làm giao thông trở nên lộn xộn.
Đi lễ chùa, người Việt chưa hiểu gì về đạo Phật
Đến chùa cầu tiền tài địa vị, thậm chí còn phân biệt Đức Phật ở chùa nào thiêng hơn…
Thiếu nữ học lớp 12 bị anh giết vì... con cá
Thấy em ăn mất con cá mình câu được mà lại được mẹ bênh vực, Nguyễn Trường Giang (SN 1988, ngụ tại ấp Bà Phận, xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đã đánh chết cô em gái học lớp 12..
Chạy theo mẹ qua đường, bé 4 tuổi tử nạn
Thấy mẹ đi qua bên kia đường, cháu bé 4 tuổi chạy theo mẹ qua đường và bị ô tô tông, tử vong tại chỗ.
Bộ trưởng GTVT có dám từ chức không?
“Bộ GTVT nói chịu trách nhiệm nếu việc đổi giờ không hiệu quả. Vậy chịu trách nhiệm như thế nào? Bộ trưởng có dám từ chức không? Nếu không thì đừng hứa hẹn!”
Góc khuất vụ án "anh trai làng hiếp dâm xác chết"
Chuyện hi hữu ở chỗ khi bị làm nhục, nạn nhân đã chết mà “yêu râu xanh” này đang ngái ngủ “mắt nhắm mắt mở” nên… không biết.
Đang “sống thử” bị bỏ rơi, giết chết người tình
Sau một thời gian sống chung như vợ chồng, chị Vân Anh (SN 1992, quê Bình Thuận) muốn chấm dứt mối quan hệ thì bị người tình giết tại quán cà phê.
Bấm huyệt chữa gan, hãm hại hàng loạt thiếu nữ
Có lẽ điều làm lực lượng công an các tỉnh đau đầu là nhiều vụ hiếp dâm xảy ra trên địa bàn các tỉnh thành từ Quảng Trị đến TP. Hồ Chí Minh từ đầu năm 2009 đến đầu năm 2011 là do cùng một đối tượng gây ra.
Bộ trưởng GTVT có dám từ chức không? (72)
“Bộ GTVT nói chịu trách nhiệm nếu việc đổi giờ không hiệu quả. Vậy chịu trách nhiệm như thế nào? Bộ trưởng có dám từ chức không? Nếu không thì đừng hứa hẹn!”
Thiếu nữ học lớp 12 bị anh giết vì... con cá (34)
Thấy em ăn mất con cá mình câu được mà lại được mẹ bênh vực, Nguyễn Trường Giang (SN 1988, ngụ tại ấp Bà Phận, xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đã đánh chết cô em gái học lớp 12..
Đi lễ chùa, người Việt chưa hiểu gì về đạo Phật (16)
Đến chùa cầu tiền tài địa vị, thậm chí còn phân biệt Đức Phật ở chùa nào thiêng hơn…
Trẻ mầm non đói lả vì đổi giờ... về (10)
Nhiều trường mầm non, tiểu học “om” học sinh đến đúng 17h30 mới cho đón đang gây ra những bức xúc cho phụ huynh vì giữ trẻ đến tầm đó thì trẻ mệt và đói.
Hải Phòng mới chỉ “sờ đến vai” (8)
Vụ việc ở Tiên Lãng có rất nhiều lần, từ lãnh đạo thành phố, Giám đốc công an, cho đến cấp huyện... lên tiếng, nói ngược lại vấn đề là không chấp nhận được.
SỰ KIỆN