Ngọc Sơn gây tranh cãi khi nhận bằng khen Giáo sư âm nhạc

Thứ hai, 21/08/2017 15:14
Nhiều người cho rằng, việc phong cho Ngọc Sơn là "Giáo sư âm nhạc" là hơi... quá.
Nhiều người cho rằng, việc phong cho Ngọc Sơn là "Giáo sư âm nhạc" là hơi... quá.

Vừa qua, nam ca sĩ Ngọc Sơn và hai em trai Ngọc Hải, Ngọc Hà đã kết hợp tổ chức đêm nhạc mừng mẹ tròn 73 tuổi. Điểm đặc biệt, trong đêm nhạc, Ngọc Sơn bất ngờ quỳ gối và gửi đến mẹ món quà là bằng khen do Hội Nghệ nhân trao tặng vì những hoạt động xuất sắc trong sự nghiệp bảo tồn văn hoá Việt Nam.

Theo Ngọc Sơn, anh tặng lại bằng khen cho mẹ như một lời cám ơn bà đã luôn bên cạnh, dạy dỗ, đồng hành và chia sẻ mọi buồn vui cùng anh suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, khi hình ảnh tấm bằng khen của Ngọc Sơn được chia sẻ đã gây nhiều tranh cãi. Trên tấm bằng ghi rõ Ngọc Sơn là “Giáo sư âm nhạc” do Chủ tịch Hội Nghệ nhân và Thương hiệu VN, tiến sĩ (TS) Lê Ngọc Dũng ký. Vị chủ tịch hội này còn ghi rõ mình là Ủy viên Ủy ban T.Ư MTTQ VN trên bằng khen.

Theo đó, nhiều người cho rằng, một ca sĩ như Ngọc Sơn thì không thể tôn lên làm "Giáo sư âm nhạc" và vì thế, tấm bằng ghi không đúng hoặc chỉ là một cách để giúp nam ca sĩ PR tên tuổi.

ngoc son gay tranh cai khi nhan bang khen giao su am nhac - 1

 ngoc son gay tranh cai khi nhan bang khen giao su am nhac - 2

Ngọc Sơn và tấm bằng gây tranh cãi

Liên hệ với Ngọc Sơn, đại diện "ông hoàng nhạc sến" cho biết: “Nam ca sĩ vui mừng khi được Hội Nghệ nhân và Thương hiệu VN tặng bằng khen vì có những hoạt động xuất sắc trong sự nghiệp bảo tồn, phát triển di sản văn hóa VN. Bằng khen này phong tặng cho anh danh hiệu “Giáo sư âm nhạc”.

Ngọc Sơn đã không giấu được niềm vui khi được nhà nước ghi nhận với danh hiệu này. Có thể xem Ngọc Sơn là nam ca sĩ Việt duy nhất hiện nay được ghi nhận danh hiệu Giáo sư (GS). Với anh, danh hiệu này không chỉ là nguồn động viên mà còn là động lực để anh tiếp tục phấn đấu, cống hiến cho âm nhạc và tiếp tục chia sẻ, dìu dắt các thế hệ ca sĩ đàn em tiếp tục cố gắng theo đuổi hết mình với nghề nghiệp...”

Được biết, một số nhà chuyên môn cũng đã lên tiếng về tấm bằng "Giáo sư âm nhạc" của Ngọc Sơn. Nhà nghiên cứu Đặng Hoành Loan, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu âm nhạc (Bộ VH-TT-DL), cho biết: “Hiểu như Ngọc Sơn thấy rõ là nhầm. Đấy có phải là nhà nước trao tặng đâu. Người ta cũng ngộ phong thôi chứ làm gì có danh hiệu đó”.

Về danh hiệu Giáo sư âm nhạc của Ngọc Sơn, nhạc sĩ Phan Hồng Sơn, Phó chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM, cũng khẳng định: “Giáo sư, hay Tiến sĩ âm nhạc là học hàm, học vị không thể tự phong. Chỗ danh hiệu của ca sĩ Ngọc Sơn theo tôi là hơi... quá. Có thể họ quá yêu quý anh ấy nên tự tôn vinh như vậy thôi. Cũng có vài tên gọi mà chúng ta hay thấy gần đây như “Phù thủy âm nhạc, âm thanh...”. Đó là lối nói, cách nói thôi, bởi nó không thể mang ý nghĩa như học hàm, học vị của các Giáo sư, Tiến sĩ âm nhạc khác”.

ngoc son gay tranh cai khi nhan bang khen giao su am nhac - 3

Nhiều người cho rằng phong Giáo sư âm nhạc cho Ngọc Sơn là hơi... quá

Theo Khám Phá
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet