Bánh vừng cười nóng hổi, xốp giòn nhâm nhi ngày se lạnh

Thứ sáu, 10/11/2017 19:01
Vào những ngày se se lạnh như thế này mà được thưởng thức món bánh vừng cười nóng hổi, xốp xốp, giòn giòn thật thích.
Vào những ngày se se lạnh như thế này mà được thưởng thức món bánh vừng cười nóng hổi, xốp xốp, giòn giòn thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 180gr bột mì số 8
- 60gr đường
- 1 quả trứng gà nhỏ
- 1 chút muối
- 8gr bột nở
- 1 bát vừng trắng
- 1 thìa cà phê vani
- 1 chút nước ấm
- Dầu ăn

banh vung cuoi nong hoi, xop gion nham nhi ngay se lanh - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH VỪNG CHIÊN GIÒN

Bước 1: Trước tiên bạn đập trứng gà ra bát, thêm muối, đường, 1 chút nước ấm rồi khuấy đều cho đường tan hết. Bột mì cho vào 1 tô khác cùng với vani, bột nở và trộn đều nguyên liệu.

banh vung cuoi nong hoi, xop gion nham nhi ngay se lanh - 2

Bước 2: Đổ bát trứng đã khuấy đều vào tô bột rồi trộn đều, nhồi cho thành 1 khối bột mềm dẻo sau đó bọc kín lại để bột nghỉ 20 phút.

banh vung cuoi nong hoi, xop gion nham nhi ngay se lanh - 3

Bước 3: Bột sau khi đã nở xong thì ngắt từng viên bột to cỡ quả cà pháo, vo lại cho tròn đều sau đó lăn qua bát vừng trắng, bóp nhẹ cho vừng bám chặt và để riêng ra đĩa, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại.

banh vung cuoi nong hoi, xop gion nham nhi ngay se lanh - 4

Bước 4: Đặt nồi dầu lên bếp đun cho sôi thì để lửa nhỏ vừa, cho bánh vừng cười vào chiên tới khi bánh chín vàng ruộm, nở hoa.

banh vung cuoi nong hoi, xop gion nham nhi ngay se lanh - 5

Bước 5: Vớt bánh ra để trên giấy thấm dầu là có thể thưởng thức được ngay.

banh vung cuoi nong hoi, xop gion nham nhi ngay se lanh - 6

banh vung cuoi nong hoi, xop gion nham nhi ngay se lanh - 7

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm bánh vừng cười giòn ngon, nóng hổi!

Theo Khám phá
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet