- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí đỏ chiên caramen món ăn vặt mới lạ
Từng miếng bí đỏ chiên vừa mềm bở bên trong lại ngọt ngào bên ngoài sẽ thật hấp dẫn biết mấy.
Nguyên liệu:
300g bí ngô
100g đường
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Bí đỏ gọt bỏ vỏ và bỏ phần ruột hạt sau đó rửa sạch. Thái bí đỏ thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bí đỏ vào chiên ở lửa vừa.
Bước 3
Chiên bí cho đến khi chín chuyển màu vàng nâu thì vớt bí ra tô. Chắt bớt phần dầu chiên thừa ra bát chỉ để lại một ít ở chảo, thêm đường và khấy liên tục ở lửa nhỏ.
Bước 4
Khi đường tan và chuyển màu nâu, bạn dùng đũa để kiểm tra đường đã keo lại chưa. Khi đường keo lại bạn cho nhanh bí ngô đã chiên vào đảo nhanh sao cho đường bám đều vào bí ngô rồi trút ra đĩa là xong.
Thành phẩm:
Nếu như bạn đã quá quen với món khoai lang ngào đường, khoai lang chiên caramen thì nay bạn hãy thử với món bí đỏ chiên caramen mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn này. Từng miếng bí ngô được áo bởi lớp caramen vàng óng kéo tơ trông rất đẹp mắt mà khi ăn lại ngọt ngào biết mấy. Món ăn rất thích hợp cho buổi ăn vặt xế chiều hay tụ tập cùng bạn bè.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp6 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp23 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.