Chẳng cần thịt thà, 6 món ăn vặt này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng người Sài Gòn

Thứ bảy, 01/04/2017 07:04
Đôi khi mấy món ăn vặt đơn sơ như ly bắp nướng mỡ hành hay đĩa bột chiên cũng đủ khiến người ta cảm thấy hài lòng.
Chiều tan tầm, chẳng cần cao lương mĩ vị gì, có khi mấy món ăn vặt đơn sơ như ly bắp nướng mỡ hành hay đĩa bột chiên cũng đủ khiến người ta cảm thấy hài lòng.

1. Bắp nướng mỡ hành

Bắp nướng mỡ hành là món ăn xế quen thuộc của người Sài Gòn. Hạt bắp dẻo ngọt, kết hợp với cái thơm ngậy của mỡ hành khiến người ta khó có thể kìm lòng, đặc biệt là vào những ngáy mát trời.

Chẳng cần thịt thà, 6 món ăn vặt này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng người Sài Gòn - Ảnh 1.

Để được trái bắp ngon, người bán phải lựa trái bắp tươi, nướng đều tay cho bắp chín mà không cháy. Mỡ hành cũng phải làm cẩn thận để giữ được vị béo, thơm. Một trái bắp nướng mỡ hành trung bình từ 12 đến 14 ngàn. Không quá đắt để cho bữa ăn vặt ngon miệng.

Chẳng cần thịt thà, 6 món ăn vặt này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng người Sài Gòn - Ảnh 2.

Chuối bọc nếp nướng

Chuối bọc nếp nướng là món ăn dân dã của người dân Nam Bộ, nay đã trở thành món ăn ngon nổi tiếng được nhiều người biết đến. Bánh chuối có phần nếp được trộn với dừa bào và nước cốt dừa, cán mỏng vừa phải, có độ thơm, dẻo, không dính răng. Đồng thời muốn món ăn ngon, người nướng phải có kĩ thuật để sao cho chuối chín đều vàng thơm.

Chẳng cần thịt thà, 6 món ăn vặt này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng người Sài Gòn - Ảnh 3.

Kế đố nước cốt dừa có độ sánh, béo, ngọt vừa để chan cùng chuối nướng cho ra hương vị thơm, béo mà ít ăn. Tầm chiều tan tầm, muốn kiếm món ngọt ăn lót dạ thì đây là lựa chọn khá hợp lý.

Chẳng cần thịt thà, 6 món ăn vặt này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng người Sài Gòn - Ảnh 4.

3. Bánh khoai mì

Bánh khoai mì nướng sở hữu mùi thơm làm "nức mũi" khách qua đường. Củ khoai mì (sắn) sau khi được luộc thì bào nhuyễn, trộn với ít cơm dừa và nặn lại thành miếng tròn, kích thước cỡ bằng lòng bàn tay.

Chẳng cần thịt thà, 6 món ăn vặt này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng người Sài Gòn - Ảnh 5.

Ảnh: saigonmorning

Bánh được đặt lên bếp than, nướng cho đến khi vàng đều hai mặt là có thể thưởng thức. Đây là món bánh dân dã và rất rẻ, chỉ tầm 5.000 đồng/ chiếc mà ăn lại dễ no, giúp lót dạ nhanh chóng. Khi ăn bánh có vị bùi, ngọt nhẹ.

Chẳng cần thịt thà, 6 món ăn vặt này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng người Sài Gòn - Ảnh 6.

4. Bánh bông lan

Điểm khác biệt của bánh bông lan của các gánh hàng rong Sài Thành là sử dụng nguyên liệu nước cốt dừa thay thế cho bơ, vì thế những chiếc bánh tạo nên có độ mềm, xốp, beo béo, không quá ngọt cùng mùi thơm đặc trưng. Chỉ cần hỗn hợp bột pha sẵn trong chiếc ca lớn, một bếp than rực hồng và cặp vỉ nướng là người bán nhanh chóng tạo nên những chiếc bánh hình tam giác ngon lành.

Chẳng cần thịt thà, 6 món ăn vặt này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng người Sài Gòn - Ảnh 7.

Ảnh: internet

Chẳng cần thịt thà, 6 món ăn vặt này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng người Sài Gòn - Ảnh 8.

Bánh được cho sẵn vào túi nilon để bán cho khách qua đường. Ảnh: internet

5. Bột chiên

Bột chiên cũng là món ăn vặt có nguồn gốc từ người Hoa được đông đảo người dân Sài Gòn ưa thích. Bột chiên thật ra rất đơn giản, chỉ là những khối bột gạo được xắt vuông vừa ăn, xóc qua hắc xì dầu, nước tương, chiên trên chảo cho vàng giòn mặt ngoài, nóng bên trong, cùng với trứng, hành lá.

Chẳng cần thịt thà, 6 món ăn vặt này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng người Sài Gòn - Ảnh 9.

@soulinthebowl.pl

Đĩa bột chiên thơm nức mũi, bên ngoài giòn rộm, bên trong mềm lại có trứng bùi béo được ăn kèm với đồ chua và chấm với nước tương dấm có vị chua ngọt khiến ai nếm cũng phải mê. Và du khách khi đã nếm một lần rồi khi rời đi chắc chắn sẽ đôi lần thèm, nhớ.

Chẳng cần thịt thà, 6 món ăn vặt này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng người Sài Gòn - Ảnh 10.

@soulinthebowl.pl

Chẳng cần thịt thà, 6 món ăn vặt này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng người Sài Gòn - Ảnh 11.

@t.nhuw_

6. Bánh hẹ

Bánh hẹ cũng là món ăn không thịt thà những ngon miễn bàn ở Sài Gòn. Bánh có gốc từ người Hoa với nhiều loại như bánh hẹ vuông, bánh hẹ tròn. Và thường xe bánh còn có thêm cả bánh môn, bánh sắn, giá thì rất bình dân, chỉ 5 ngàn đồng một chiếc

Chẳng cần thịt thà, 6 món ăn vặt này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng người Sài Gòn - Ảnh 12.

Các loại bánh đều được chiên vừa tới cho lớp viền vỏ giòn nhẹ mà vẫn dai dai, ăn vào trong lớp nhân thì thơm thoảng mùi hẹ hoặc mùi khoai môn, củ sắn; đặc biệt ăn xong không bị ứ cổ họng vì ngấn dầu. Nước chấm bánh là nước mắm pha chua ngọt, ăn rất hợp vị mà không ngán.

Chẳng cần thịt thà, 6 món ăn vặt này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng người Sài Gòn - Ảnh 13.
Chẳng cần thịt thà, 6 món ăn vặt này vẫn ghi điểm tuyệt đối trong lòng người Sài Gòn - Ảnh 14.
 
Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet