- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bún cá rô đồng thanh mát, nấu cực nhanh, ăn cực mê cho ngày cuối tuần
Bún cá rô đồng không mất quá nhiều thời gian chế biến nhưng cả nhà đều mê
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g cá rô đồng
- 500 g bún
- 1 mớ rau cần
- 300g xương heo (hoặc nước dùng xương)
- Thì là, gừng, hành hoa + rau sống ăn kèm
- Hành khô
- Gia vị: Bột nêm, bột canh, hạt tiêu, mì chính.
PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN CÁ RÔ ĐỒNG
Bước 1: Cá rô đồng sau khi mua về bạn cho một ít muối hạt xóc thật mạnh cho cá ra chất nhày, rửa lại rồi rồi đánh vẩy, cắt phần đầu, bỏ ruột.
Bước 2: Phần đầu cá cho vào nồi luộc sơ sau đó cho vào cối giã nhuyễn lọc lấy nước.
Phần mình cá cho vào nồi luộc sơ bỏ phần xương giữa rồi đem chiên vàng giòn 2 mặt.
Bước 3: Xương ống rửa sạch với dấm khử mùi hôi rồi cho vào nồi hầm lấy nước hầm xương. Sau đó đổ phần nước cốt của cá rô vào đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Nêm 1 thìa cà phê bột canh.
Bước 4: Riêng nồi nước dùng bạn nên đun sôi rồi đun liu riu trên bếp. Trong lúc đó thì nhặt rau cần, rửa sạch để ráo. Cà chua, hành, thì là rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, thì là cắt khúc. Rau thơm các loại rửa sạch ngâm nước muối loãng rau đó vớt ra để ráo rồi cắt nhỏ.
Bước 5: Phi thơm hành băm với 3 thìa dầu ăn, khi thấy hành thơm thì cho cà chua vào xào cùng, nêm 1 thìa bột nêm sau đó cho cà chua vào nồi nước dùng đun sôi. Thêm vài lát gừng thái chỉ để nồi nước dùng khỏi tanh. Nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 6: Chần bún qua nước nóng già rồi cho vào bát tô. Thêm cá rô chiên giòn, ít rau cần chần chín cùng hành thì là thái nhỏ, 1 thìa canh mì chính, vài lát ớt hiểm rồi từ từ chan nước dùng vào bát dùng nóng.
Chúc bạn và gia đình có bữa sáng hấp dẫn ngon miệng với bún cá rô đồng dễ ăn cho ngày hè!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.