- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nóng hổi vừa ăn vừa thổi với cá om dưa
Cuối tuần rảnh rỗi cùng cả nhà thưởng thức món cá om dưa để ăn cùng cơm trắng hoặc nhúng lẩu nhé.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 con cá cỡ vừa
- 1 bát to cải chua
- 4 quả cà chua
- 2 tô nước dừa tươi hay nước lạnh
- 1 trái ớt sừng
- 2 nhánh hành lá; 1 bó nhỏ rau thì là
- 2 tép tỏi; 1 củ hành tím
- Gia vị: muối, bột nêm, nước mắm, đường...
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ OM DƯA
Bước 1: Hành lá thái khúc, ớt, hành tím thái mỏng. Tỏi băm nhỏ. Cà chua thái múi. Cải chua rửa sạch thái miếng to.
Bước 2: Cá rửa sạch cắt đôi. Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho cá vào chiên sơ 2 mặt rồi gắp ra đĩa.
Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím và tỏi vào xào thơm.
Bước 4: Sau đó cho cải chua vào xào 5 phút với 1 chút gia vị. Kế đến cho cà chua vào xào vài phút.
Bước 5: Bây giờ cho nước vào nấu, khi nước sôi thì cho cá vào om nhỏ lửa khoảng 20 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Khi tất cả ngấm gia vị thì tắt bếp. Cho cá om dưa ra tô hay nồi giữ nóng.
Rắc ớt , hành lá và thì là là hoàn tất. Món này ăn với cơm hay bún hoặc nhúng lẩu đều rất ngon.
Cách làm cá om dưa không khó, chị em thỉnh thoảng hãy chế biến nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.