- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 món súp đáng thử nếu tới Nga xem World Cup
Súp là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng nhất ở Nga. Với những nguyên liệu đơn giản, người Nga đã tạo nên những món ăn hấp dẫn, mang hương vị đặc trưng riêng.
Súp là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng nhất ở Nga. Với những nguyên liệu đơn giản, người Nga đã tạo nên những món ăn hấp dẫn, mang hương vị đặc trưng riêng.
Súp Rassolnik: Rassolnik là một trong những món súp ngon nhất của Nga, gồm dưa chuột muối chua, rau củ, lúa mạch và thịt bò hoặc thịt gà. Điểm đặc biệt của món súp này là luôn ăn kèm cùng kem chua. Ảnh: Legion Media.
Súp Ukha: Súp cá truyền thống là một trong những món ăn lâu đời nhất ở Nga và thường được ưa chuộng trong những tháng mùa hè. Không có công thức cụ thể và chính xác, hương vị của món ăn này phụ thuộc vào khẩu vị riêng của mỗi người. Trong đó, nguyên liệu chính không thể thiếu là cá. Các loại cá thường được sử dụng để nấu súp Ukha là cá hồi, cá tuyết hoặc cá tầm. Ảnh: Asiansupper/Flickr.
Súp cá Karelian: Ẩm thực Karelian ở Nga, nổi bật với những món ăn được chế biến từ cá. Trong đó có các món súp như súp cá trắng có tên gọi là kalakeitto, súp lohikeitto với kem và cá hồi thường được phục vụ trong các bữa tiệc hay món súp lohikeitto đơn giản, dễ làm. Ảnh: Daria Sokolova.
Súp Sorrel: Súp Sorrel là một trong những món ăn mùa hè phổ biến nhất ở Nga. Món súp này có nguyên liệu chính là bắp cải, bắp cải chua hoặc rau chút chít. Bên cạnh đó, điểm độc đáo để hoàn thiện món súp này chính là một nửa quả trứng luộc ăn kèm. Ảnh: Legion Media.
Súp Shchi: Đây là một trong những món súp được ưa chuộng nhất ở Nga. Trên khắp nước Nga, có tới hơn 1.000 công thức nấu Shchi khác nhau từ các nguyên liệu như nấm, bắp cải, chút chít, sườn heo hun khói, cá hồi hay đậu lăng. Ảnh: Legion Media.
Súp Okroshka: Súp okroshka có nguyên liệu tương tự như món salad Olivier với khoai tây thái lát, dưa chuột, cà rốt và rau xanh, đồng thời, tùy theo khẩu vị và sở thích mỗi người mà có thể có thêm củ cải hoặc xúc xích hay thịt gà luộc. Sự khác biệt duy nhất giữa salad Olivier và súp Okroshaka là kvas hoặc kefir lỏng được đổ lên các nguyên liệu để tạo nên món súp hấp dẫn. Ảnh: Legion Media.
Súp Borsch: Đây có lẽ là một trong những món súp nổi tiếng nhất thế giới. Súp Borsch là bữa ăn chính của nhiều người dân Slav: Nga, Ukraina, Belarus. Thành phần chính của Borsch là củ cải đường, mang lại hương vị, hương thơm và màu đỏ tươi đặc trưng, đi kèm với đó là các nguyên liệu khác nhau như táo, bí, củ cải hay ớt ngọt. Công thức nấu súp Borsch thay đổi theo từng vùng địa lý và có sự khác biệt trong các loại nước dùng, sự kết hợp giữa các loại thịt khác nhau, cùng các loại rau được sử dụng. Ảnh: Legion Media.
Súp phô mai: Trong thời kỳ Liên Xô, súp phô mai là một trong những món ăn phổ biến nhất vào bữa sáng. Món súp này được nấu từ khoai tây, rau và phô mai Druzba tan chảy. Ngày nay, món ăn này vẫn còn phổ biến tại Nga vì có công thức đơn giản và thời gian chuẩn bị nhanh chóng. Ảnh: Legion Media.
Súp thịt viên: Những viên thịt mềm mại, dễ dàng tan chảy trong miệng được sử dụng làm nguyên liệu chính cho một món súp nhẹ, bổ dưỡng và được ăn kèm cùng kem chua. Ảnh: Legion Media.
Súp sữa: Súp sữa ăn kèm cùng bánh bao là bữa ăn yêu thích của Vladimir Lenin. Bên cạnh đó, đây cũng là món ăn được nhiều trẻ em ưa chuộng và thường được phục vụ trong các trường mẫu giáo. Ảnh: Legion Media.
Theo Tri thức trực tuyến
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.