- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
12 món ăn nếu muốn thưởng thức bạn cần huy động thật nhiều lòng dũng cảm
Lý do là những món ăn này hoặc hình thức quá đỗi đáng sợ hoặc hương vị vô cùng khó nhằn...
1. Trứng vịt lộn: Đây là món ăn nhẹ rất phổ biển ở Việt Nam và các quốc gia khác như Philippines. Món này có nhiều cách chế biến như luộc, xào, nhưng phổ biến nhất là luộc. Với những người ăn được, trứng vịt lộn là món ngon, bổ dưỡng, nhưng với những người không quen thì việc quả trứng có nguyên một con vịt non đã bắt đầu có lông quả là đáng sợ.
2. Rượu ngâm rắn, bọ cạp: Nhiều nơi ở Việt Nam thường ngâm các loại vật có độc như rắn, bọ cạp vào rượu bởi tin rằng chúng sẽ làm rượu bổ dưỡng hơn, có tác dụng đau lưng, thấp khớp và một số vấn đề sức khỏe khác. Thực hư việc bổ dưỡng ấy đến đâu thì chưa biết nhưng nhìn những bình rượu kinh dị thế này, có cho tiền, nhiều người có cho tiền cũng dám ăn.
3. Shiokara: Đây là món hải sản lên men của người Nhật. Shiokara bao gồm hải sản sống, trộn với 10% muối và 30% bột gạo và được ủ trong hộp kín khoảng một tháng. Vì ủ từ hải sản sống nên hình thức món này chẳng dễ nhìn chút nào cả. Khi ănạn sẽ cảm thấy món ăn này dai, sần, mùi hăng tùy thuộc vào loại thủy sản được sử dụng.
4. Trứng bắc thảo: Trứng được lưu giữ trong hỗn hợp đất sét, tro, muối và vôi trong nhiều tuần, nhiều tháng hay thậm chí lâu hơn, trước khi bổ ra thưởng thức. Món trứng này có mùi hăng, khá khó ngửi, vị hơi ngai ngái nên nếu chưa thử bao giờ, bạn sẽ có chút ái ngại khi nếm thử.
5. Chuột lang: Dù ở nhiều nơi, người ta coi chuột lang là thú cưng thì ở Nam Mỹ đặc biệt tại Peru, đây là món ăn siêu phổ biến. Thịt chuột lang thường được chế biến thành món nướng hoặc rán. Dù chuột lang được cho là lành, nhưng dù gì thưởng thức thịt chuột luôn là nỗi sợ hãi với nhiều người.
6. Nhện đen Tarantula: Đây được coi là món ăn hấp dẫn ở Campuchia, nhưng chúng là loài vật đáng sợ tại nhiều nước phương Tây. Thực ra lý do người ta sợ món này cũng dễ hiểu, con nhện đen đúa, nhiều chân cẳng thế kia thì việc cho vào miệng thưởng thức đúng là thử thách.
7. bBạch tuộc sống: Món nàyrất được người dân ưa thích tại Hàn Quốc và Triều Tiên. Nhưng việc thưởng thức bạch tuộc còn sống nguyên chưa bao giờ là dễ dàng. Chưa kể đã có những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi người ta vội vàng thưởng thức bạch tuộc sống.
8. Smalahove: Món này được chế biến từ đầu cừu và thường được phục vụ trong dịp Giáng sinh ở Na Uy. Đầu cừu được hầm trong vài giờ trước khi ăn cùng khoai tây. Chẳng biết món này ngon đến đâu nhưng việc thưởng thức một chiếc đầu cừu quả không phải hình ảnh hấp dẫn và mời gọi cho lắm.
9. Casu Marzu: Đây là loại phó mát là đặc sản ở Italia, được chế biến bằng cách để ruồi đẻ trứng lên bánh trong vài ngày. Sau khi ấu trùng ruồi ăn bớt lượng chất béo, bánh trở nên xốp hơn. Món này nặng mùi, cay và không hề dễ nuốt. Thậm chí nó còn có thể khiến bạn ngộ độc.
10. Kopi Luwak: Đây là loại cà phê phân là loại cá phê đắt nhất trên thế giới. Các hạt cà phê được cho cầy hương ở Indonesia ăn trước khi được thu hoạch lại từ phân của chúng. Người ta bảo cà phê qua dịch dạ dày của cầy hương có vị đặc biệt, tuy nhiên nếu là người chú ý đến tiểu tiết, thích truy xuất nguồn gốc, hẳn bạn sẽ chẳng hào hứng với món đặc sản này đâu.
11. Fugu: Là tên một món ăn được chế biến từ cá nóc ở Nhật Bản. Món ăn ngon, đắt tiền nhưng đòi hỏi đầu bếp phải thật khéo léo và có tay nghề để làm cá. Đơn giản vì cá nóc có chứa độc tố và nếu không làm đúng cách có thể khiến người dùng tử vong.
12. Harkarl: Là món thịt cá mập được lên men ở ngoài trời, được người dân Iceland rất ưa chuộng. Món này nặng mùi đến mức rất nhiều du khách đến đây để thử ăn hakarl và nói rằng nó "có hương vị của ác mộng" với mùi hương giống như nước tiểu và pho mát thối.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp13 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp20 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.