- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
12 sai lầm thường gặp khi chế biến trứng cần bỏ ngay lập tức
Trứng là thực phẩm quá quen thuộc với chúng ta hằng ngày nhưng rất nhiều người lại mắc sai lầm khi chế biến loại thực phẩm cơ bản này.
Trứng là thực phẩm quá quen thuộc với chúng ta hằng ngày nhưng rất nhiều người lại mắc sai lầm khi chế biến loại thực phẩm cơ bản này.
1. Không dùng chảo chống dính
Dùng chảo chống dính không phải lúc nào cũng tốt bởi lượng nhiệt phân phối trên mặt chảo thường không đều nhưng khi chế biến món ăn liên quan đến trứng thì tốt nhất bạn nên sử dụng loại chảo này. Lý do chính là các món trứng rất dễ bị nát, vụn và hiện tượng này sẽ được khắc phục khi ta sử dụng chảo chống dính.
2. Không đánh trứng thật đều
Đây là lỗi sai thường gặp nhất khi nấu ăn với trứng. Những vết trắng trên bề mặt món trứng hay hiện tượng có bọt là hệ quả của việc bạn đã không đánh trứng thật đều trước khi chế biến. Vì thế, dù làm bất kỳ món trứng nào hay làm bánh với lòng đỏ trứng thì hãy nhớ đánh trứng đều.
3. Tiết kiệm dầu hoặc bơ khi nấu
Nếu chế biến trứng ốp lết hay bất cứ món ăn nào cần đến dầu mỡ hoặc bơ thì bạn hãy chú ý đến lượng chất béo cần cho vào. Tốt nhất đừng quá tiết kiệm dầu hoặc bơ mà hãy cho đủ để món trứng không bị dính chảo và có hình thức đẹp.
4. Chỉnh nhiệt độ quá cao
Dù món ăn với trứng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết chế biến đúng cách và để nhiệt độ quá cao là lỗi thường gặp khiến trứng bị chín quá kỹ. Hãy chú ý điều chỉnh bếp vừa phải để có món ăn ngon đúng vị.
5. Không lắc chảo khi chế biến trứng ốp lết
Đa số mọi người khi làm trứng ốp lết kiểu Pháp thường để bề mặt trứng bị chuyển sang màu nâu. Lý do chính là bạn không lắc chảo khi nấu, đây kỹ thuật then chốt để làm thành công món ăn này. Việc lắc nhẹ chảo không chỉ giúp trứng chín đều mà còn giúp hình thức món trứng vàng ươm, bắt mắt.
6. Nấu món trứng chưng quá lâu
Đây là nguyên nhân khiến món trứng chưng bị chín kỹ và giảm hương vị. Chị em nên chú ý bắc chảo xuống khi trứng vừa chín tới chứ không chờ tới lúc chúng chín hẳn vì nhiệt từ chảo sẽ vẫn tiếp tục nấu chín trứng.
7. Đập trứng thẳng vào chảo
Việc đập trứng thẳng vào chảo là sai lầm nhiều người mắc phải và nó sẽ dẫn đến 2 trường hợp: vỏ trứng sẽ bị dính vào món ăn mà không kịp lấy ra và bạn không hề biết quả trứng đó có bị hỏng hay không. Cách tốt nhất là đập trứng vào bát rồi mới đổ vào chảo.
8. Thả trứng vào nồi nước đang sôi to
Việc thả trứng vào nồi nước đang sôi to sẽ khiến trứng bị vỡ vỏ và tràn lòng đỏ, lòng trắng ra nồi. Phương pháp chính xác là bạn cho trứng vào nồi từ lúc nước chưa sôi và chỉnh nhiệt độ cho nồi nước sôi nhỏ trong 3 phút.
9. Chảo không đủ nóng khi làm món trứng chiên
Nếu không làm nóng chảo ít nhất 1 phút trước khi chiên trứng thì bạn đã quá sai lầm vì việc này sẽ khiến trứng chín không đều, đồng thời trứng sẽ bị lan rộng trên bề mặt chảo khi nấu.
10. Luộc trứng mới
Thông thường ai cũng nghĩ việc dùng trứng mới để nấu nướng là tốt nhất. Tuy nhiên, việc này còn phụ thuộc vào món ăn mà bạn chế biến. Nếu luộc trứng, các bà nội trợ nên ưu tiên trứng cũ vì nó dễ bóc, không bị dính vỏ như trứng mới.
11. Không cho trứng luộc vào nước đá
Chắc chắn nhiều người sẽ không biết mình mắc lỗi này. Việc cho trứng vào nước đá, nước lạnh ngay sau khi luộc xong sẽ giúp trứng tỏa nhiệt, không bị chín quá kỹ vì thông thường, trứng sẽ vẫn tiếp tục chín ngay cả khi ta đã vớt khỏi nước sôi.
12. Đợi quá lâu rồi mới bóc vỏ trứng luộc
Việc này sẽ khiến trứng bị dính vào vỏ. Cách tốt nhất là sau khi luộc, bạn cho trứng vào bát nước đá để tỏa nhiệt và bóc ngay lập tức, lúc này ta có thể lột vỏ trứng cực trơn tru. Nếu chưa muốn bóc luôn, bạn có thể bỏ trứng vào ngăn mát tủ lạnh và lấy ra khi ăn, nhưng nhớ không để trứng luộc qua đêm nhé.
Theo Dân Việt-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp23 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.