- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
13 món tráng miệng vừa đẹp, vừa ngon đến không thể chối từ trên thế giới
Gelato hay mochi là những đại diện cho danh sách món tráng miệng được cả hương, cả sắc này!
1. Brazo Gitano – Venezuela: Là chiếc bánh có lớp vỏ ngoài là sponge cake, lớp nhân là kem vanilla, kem chocotate hoặc mứt dâu. Brazo Gitano thường được phủ một lớp đường icing hoặc meringue lên trên.
2. Gelato – Ý: Cùng có họ hàng với món kem, nhưng gelato thực ra lại rất khác, thường đặc và dày hương vị hơn. Trong tiếng Ý, "gelato" mang ý nghĩa là đông lạnh.
3. Quindim – Brazil: Món quindim mang một màu vàng óng đặc trưng, bề mặt lóng lánh và vị khá giống bánh flan do trong quindim người ta sử dụng khá nhiều lòng đỏ trứng. Trong thế kỷ 17, quindim thường được làm ra bởi những người nô lệ ở vùng Bahia, Brazil.
4. Gulab jamun - Ấn Độ: Gulab jamun là một loại bánh tròn, được rán phồng lên. Sau đó phủ một lớp siro caramel và các loại gia vị đặc trưng như hạt bạch đậu khấu, nghệ tây hay nước hoa hồng.
5. Maple taffy – Canada: Maple taffy có cách làm rất đặc biệt, người ta đun siro cây phong đến 112 độ C, sau đó đổ ngay lên tuyết. Lúc này, siro nóng sẽ đông lại, người ta dùng một chiếc que gỗ lên và ăn. Món tráng miệng kỳ lạ ngày của người Canada thường được dùng kèm với cà phê, trà, bánh rán donut hoặc có khi với cả dưa chuột muối.
6. Cua Bing – Đài Loan: Cua Bing là món đá bào của Đài Loan ăn kèm với các loại trái cây, sữa đặc và đường caramen.
7. Mochi – Nhật Bản: Ở xứ sở mặt trời mọc, người ta bọc bột nếp dẻo bên ngoài viên kem lạnh đủ vị để tạo ra món bánh Mochi lừng danh vô cùng hấp dẫn. Trong văn hóa Nhật, mochi còn là một vật phẩm dâng lên thần linh và có ý nghĩa mang lại may mắn.
8. Bibingka – Phillippines: Tương tự như món bánh pancake của phương Tây, bibingka là một loại bánh gạo với đường và bơ, ăn kèm với dừa nạo. Bibingka thường hay được ăn vào dịp giáng sinh. Khi ấy, người dân thường mua loại bánh này từ các quầy hàng xung quanh nhà thờ.
9. Tres Leches – Costa Rica: Tres Leches là một món tráng miệng của người Mỹ Latin. Món tráng miệng này bao gồm một miếng bánh xốp, ăn kèm với sữa đặc có đường và phần topping gồm đường, vanilla và whipping cream.
10. Xôi xoài – Thái Lan: Người Thái ăn xôi xoài quanh năm, nhưng món tráng miệng hấp dẫn này được “ưu ái” đặc biệt vào dịp năm mới! Xôi được nấu từ gạo nếp dẻo thơm, thêm nước cốt dừa béo ngậy, rắc chút vừng trắng rang thơm lừng. Ăn kèm với xôi là xoài chín vàng, mềm ngọt mê li!
11. Kueh Bangkit – Malaysia: Kueh Bangkit là một loại bánh cookies dừa đặc trưng trong những ngày lễ lớn của Malaysia, đặc biệt là vào năm mới. Một đặc điểm của bánh kueh bangkit là có lớp vỏ ngoài giòn, rỗng ruột.
12. Bubur Cha-cha – Singapore: Bubur Cha-cha là một loại chè bao gồm khoai lang, đậu đen và nước cốt dừa. Những miếng khoai lang thường được nhuộm nhiều màu sắc rực rõ, khiến cho món chè trở nên bắt mắt và hấp dẫn.
13. Chocolate Soufflé với Grand Marnier – Pháp: Món chocolate souffé là một món ăn được xem là bất hủ, và cũng là một thử thách cho những đầu bếp, do bánh phải được thưởng thức ngay sau khi làm ra. Ở Pháp, người ta thường làm soufflé với Gran Marnier. Đây là một loại rượu cam giúp tạo cho món ăn hương vị đậm hơn, đồng thời cũng mang thêm vị chua nhẹ, giúp món soufflé trở nên đặc sắc hơn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp9 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp16 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!