- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
17 đặc sản địa phương khiến du khách phát hoảng
Tờ Business Insider liệt kê những món ăn được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng khiến du khách thấy sợ và ngại ngần khi ăn.
Tờ Business Insider liệt kê những món ăn được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng khiến du khách thấy sợ và ngại ngần khi ăn.
Bangladesh: Shutki là tên gọi của món cá sống phơi khô với mùi vị đặc trưng, được sử dụng để thêm vào nhiều loại thức ăn ở Bangladesh. Ảnh: Trangiap/iStock.
Cameroon: Palm weevil (Đuông dừa) là ấu trùng của một loại bọ cánh cứng sống bên trong cây dừa. Đây được xem là một món ăn rất bổ dưỡng. Ảnh: Pxhidalgo/iStock.
Anh: Lươn nấu đông là món ăn phổ biến tại Anh, chế biến bằng cách đun sôi, sau đó đông lạnh để tạo ra lớp mỡ bao bọc xung quanh. Ảnh: Flickr/malias.
Ethiopia: Kitfo là món thịt bò sống được ướp bằng nhiều loại gia vị truyền thống của Ethiopia. Món này thường được bày ra ăn kèm với nhiều loại thức ăn khác nhau. Ảnh:Yelp/Jane T.
Pháp: Mimolette là một loại phô mai có màu xám, được sản xuất theo cách thức lên men truyền thống tại Pháp. Ảnh: Flickr/vialbost.
Đức: Thịt heo sống được xay hoặc băm nhuyễn, sau đó phết lên bánh mì cùng 1 ít tỏi hoặc hành tây, là món ăn phổ biến tại Đức. Ảnh: Flickr/webvideotage.
Hy Lạp: Kokoretsi là một món thịt cừu hoặc dê nướng, với lớp thịt được chế biến bao bên ngoài lớp lòng, tim gan. Đây là món ăn được ưa chuộng ở Hy Lạp, nhất là vào dịp lễ Phục Sinh. Ảnh: Arismart/iStock.
Italy: Lampredotto là một món ăn đường phố nổi tiếng ở thành phố Florence, với bao tử bò kẹp bên trong bánh mì sandwich. Ảnh: Flickr/overthetuscanstove.
Nhật Bản: Đậu nành sau khi được lên men, được chế biến kèm với nước sốt và mù tạt tạo thành món Natto. Đây là món ăn truyền thống, phổ biến tại đất nước mặt trời mọc. Ảnh: Flickr/spilt-milk.
Mexico: Sâu của cây lô hội nướng chín, ăn kèm với nước sốt được làm từ quả bơ là một món ăn khoái khẩu của người dân Mexico. Ảnh: Lizorozco/iStock.
Na Uy: Một loại kẹo dẻo có nhiều mùi vị lạ, trong đó có cả vị mặn, khiến người không quen sẽ cảm thấy khó chịu khi ăn. Loại kẹo này còn được người dân Na Uy dùng khi ăn kem, thậm chí làm mồi nhắm khi uống bia. Ảnh: Wikimedia Commons/Mysid.
Philippines: Món trứng vịt lộn luộc rất phổ biến ở quốc gia Đông Nam Á khiến nhiều du khách hoảng sợ khi nhìn thấy. Ảnh: Flickr/riceburn07.
Nga: Kholodets là món thịt sau khi chế biến được bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh, tạo thành lớp mỡ dẻo bao xung quanh, là món ăn khoái khẩu của người Nga. Ảnh: Flickr/berzowska.
Scotland: Haggis gồm tim, gan, phổi của của cừu được nhồi vào dạ dày của con vật rồi nấu chín. Món ăn lạ lùng này thường được ăn kèm với rau và khoai tây. Ảnh: Flickr/brostad.
Singapore và xứ sở nhiệt đới: Nhiều người rất thích ăn sầu riêng, nhưng cũng không ít người coi thứ trái cây vỏ đầy gai này là một nỗi ám ảnh bởi hương vị nồng nàn quá mức. Ảnh: Flickr/Hafiz Issadeen.
Trinidad: Đảo quốc này có một món ăn đặc sản nổi tiếng là bánh mì nhồi thịt cá mập chiên. Ảnh: Flickr/thecssdiv.
Mỹ: Rocky Mountain oysters là một món ăn khai vị tại Mỹ, với tinh hoàn của bò, heo hoặc cừu được cho vào chảo và chiên giòn. Ảnh: Flickr/liljango.
Theo Zing
-
Vào bếp9 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!