- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 biến tấu bánh mì kẹp độc lạ, ăn là nghiện của Sài Gòn
Ngoài bánh mì kẹp thịt đã là món ăn quá quen thuộc đối với người Việt, bánh mì kẹp còn có nhiều biến tấu rất lạ mà bạn nhất định phải thử qua.
Ngoài bánh mì kẹp thịt đã là món ăn quá quen thuộc đối với người Việt, bánh mì kẹp còn có nhiều biến tấu rất lạ mà bạn nhất định phải thử qua.
1. Bánh mì kẹp khô bò đen
Khô bò đen là món ăn quen thuộc với người dân Sài Gòn khi xuất hiện trong các món ăn vặt như gỏi khô bò, bánh tráng trộn… Khô bò đen được làm từ lá lách hoặc gan bò, tẩm ướp gia vị đặc trưng và sau khi chế biến có màu đen bóng, có nước dùng đậm vị ngọt, nồng vị hoa hồi. Khô bò đen ăn khác khô bò thịt thông thường ở chỗ chúng béo hơn, bùi và dai nhẹ, thơm gia vị đặc trưng.
Nơi đầu tiên “sáng chế” ra việc kẹo khô bò đen vào bánh mì là một xe bán trên đường Nguyễn Huy Tự quận 1. Khô bò kẹp vào bánh mì, rưới một ít nước sốt lên, dùng kèm rau răm, đậu phộng rang béo ngậy và tương ớt cay, khiến ai đã một lần ăn xong cũng thòm thèm. Giá bán một ổ chỉ từ 12.000đ, đây là món ăn thích hợp cho buổi xế chiều hơn là bữa sáng.
2. Bánh mì kẹp phá lấu
Bánh mì kẹp phá lấu khá phổ biến ở Sài Gòn. Người Sài Gòn thích ăn phá lấu vào bữa xế chiều, nên bánh mì phá lấu cũng là lựa chọn hợp lý để lót dạ giờ tan tầm. Phá lấu để kẹp bánh mì không giống với loại bán thành chén, với nhiều nước dùng để bẻ bánh mì chấm.
Bánh mì phá lấu ngon phải dùng các loại như bao tử, tai, mũi…lợn, những phần có gân mềm và dai nhẹ, khìa với nước tương và các loại gia vị như ngũ vị hương. Khìa (kho) đến khi phá lấu mềm, thấm hết gia vị, nước dùng sệt lại. Khi ăn, người ăn sẽ nhai được cái giòn béo của phá lấu và mặn mòi của nước sốt. Một món ăn ngon khó cưỡng với nhiều người dân Sài thành. Bạn có thể ăn một ổ bánh mì kẹp phá lấu ngon đúng điệu ở xe Tâm Kí trên đường Nguyễn Trãi quận 5 với giá từ 15.000đ.
3. Bánh mì kẹp xíu mại khô
Đây dường như là món ăn “độc quyền” ở Sài Gòn và chỉ có thể tìm ăn ở đầu hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai quận 1. Bánh mì xíu mại đã quá quen thuộc, nhưng xíu mại khô thường được bán cùng há cảo, dọn ra trong đĩa và rưới lên trên nước tương pha dấm, cùng tương ớt và rau răm. Thế nhưng, ở xe đẩy này, người bán đã “mạnh tay” kẹp xíu mại và há cảo vào bánh mì, rưới nước tương pha cùng rau răm, hành phi, tạo thành một món bánh mì kẹp độc nhất vô nhị. Giá một ổ từ 17.000đ, chỉ bán từ 6g sáng đến 11g trưa.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.