- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách làm salad đơn giản nhưng tuyệt ngon theo kiểu Hàn Quốc
Salad là món ăn khoái khẩu luôn có mặt trong thực đơn giảm cân của chị em phụ nữ. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng có thêm đĩa salad thanh mát cho cả nhà thưởng thức thật tuyệt!
Cách 1: Salad bông cải xanh cà chua hạt bo bo
Nguyên liệu:
- ½ bông cải xanh
- 5 trái cà chua bi
- 2 muỗng canh hạt bo bo
- Gia vị: dầu mè, một chút muối
Cách làm:
Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu bo bo, ngâm nước qua đêm. Sau đó luộc chín mềm đổ ra rổ để ráo nước. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, rửa sạch chần qua nước sôi rồi rửa lại nước lạnh.
Cà chua bi cắt làm tư. Cho tất cả nguyên liệu: bông cải xanh, cà chua bi, hạt bo bo vào trong chiếc bát cùng với dầu mè, một chút muối trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Đĩa salad đầy đủ sắc màu cùng sắc xanh của bông cải, sắc đỏ của cà chua, sắc trắng của hạt bo bo tất cả hòa quyện tạo nên đĩa salad không chỉ bắt mắt mà ngon miệng nữa.
Cách 2: Salad dưa lê thịt gà
Nguyên liệu:
- 2 trái dưa lê vỏ vàng ruột trắng Hàn Quốc
- 1 miếng ức gà
- 5 thanh cua
- Một ít rau mầm
- Gia vị: 2 muỗng canh mù tạt, 2 muỗng canh nước, 3 muỗng canh giấm, đường, mật ong, muối
Cách làm:
Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa lê, cắt lấy phần vỏ dày 0,7cm thái sợi dài. Ức gà luộc chín, thái sợi. Thanh cua thái cắt miếng dài vừa ăn. Rau mầm rửa sạch để ráo nước.
Bạn cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào trong chén trộn đều. Sau đó, rưới nước sốt vào trong chiếc bát có sẵn dưa lê, thanh cua, thịt gà trộn đều để thấm gia vị. Và cho rau mầm vào trộn đều sau cùng. Tùy vào khẩu vị gia đình bạn điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.
Thành phẩm:
Món salad dưa lê này ngon hơn khi dưa lê được làm lạnh trước khi trộn. Vị ngọt thanh giòn của dưa lê kết hợp với thanh cua, thịt gà tạo nên món salad vừa đầy đủ chất mà không làm bạn tăng cân thật tuyệt.
Cách 3: Salad tôm hành tây củ cải
Nguyên liệu:
- 20 con tôm đông lạnh (hoặc tôm tươi hấp chín)
- ¼ củ hành tây
- ½ củ cải ruột đỏ
- Rau mầm
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm thơm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 thìa mật ong, 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh rau mùi tây
Cách làm:
Tôm luộc chín, bỏ đuôi. Củ cải, cắt thành khoanh tròn mỏng dùng dụng cụ cắt hình bông hoa 4 cánh. Hành tây thái sợi rửa cùng với rau mầm cho bớt hăng.
Bạn cho rau mầm, hành tây, bông củ cải lên đĩa, cho tôm lên trên giữa đĩa rau. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu trộn nước sốt vào trong chén trộn đều rưới lên trên đĩa rau là xong.
Thành phẩm:
Salad rau là món quen thuộc khi chế biến cùng với tôm cho thực đơn bữa cơm gia đình thơm ngon bổ dưỡng. Những ngày thời tiết nóng bức, ăn nhiều rau sẽ giúp bạn bổ sung vitamin, tăng sức đề kháng và giải nhiệt cho cơ thể.
Chúc bạn thành công với 3 công thức làm salad đơn giản mà ngon này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.