- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món đặc sản muốn ăn ngon là phải… trộn của Hàn Quốc
Cơm trộn bibimbap, mỳ tương đen Jajangmyeon hay Patbingsu là những món ăn Hàn Quốc khi muốn thưởng thức đúng kiểu, bạn phải trộn thật đều.
Cơm trộn bibimbap, mỳ tương đen
Jajangmyeon hay Patbingsu là những món ăn Hàn Quốc khi muốn thưởng thức
đúng kiểu, bạn phải trộn thật đều.
Theo Trí thức trẻ
1. Cơm trộn
Cơm trộn bibimbap là món ăn truyền thống nổi tiếng Hàn Quốc không
chỉ nhờ “ngoại hình” bắt mắt mà còn cực kỳ bổ dưỡng do được tạo thành
từ nhiều loại nguyên liệu thơm ngon. Thành phần chính của món Bibimbap
này bao gồm: cơm trắng, các món ăn phụ đi kèm như namul (các loại rau củ
đã qua chế biến), gochujang (tương tiêu ớt) và trứng hoặc thịt bò. Điều
làm nên sức hút của món ăn này chính là sự ngăn nắp có chủ đích của
người nấu khi sắp xếp các ô nguyên liệu gọn gàng tạo màu sắc rực rỡ cho
tô cơm.
Cơm trộn - món ăn truyền thống nổi tiếng Hàn Quốc không chỉ nhờ “ngoại hình” bắt mắt...
... mà còn cực kỳ bổ dưỡng do được tạo thành từ nhiều loại nguyên liệu thơm ngon.
Khi
ăn, bạn sẽ phải trộn đều tay để trứng cũng như các nguyên liệu quyện
đều vào nhau rồi mới thưởng thức. Những thìa cơm nóng hổi, thơm phưng
phức, bùi béo sẽ khiến bạn nhanh chóng chén hết cả "thố" mà không biết
chán. Hãy nhớ thêm vào chút tương ớt Gochujang cho “đúng chuẩn” xứ Hàn
nhé! Hiện nay, món cơm trộn bibimbap đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc.
Những nguyên liệu khác nhau khi được trộn đều tạo nên sự đậm đà và phong phú mùi vị.
2. Mì tương đen Jajangmyeon
Đến với xứ sở kim chi bạn nhất định nên thưởng thức mì tương đen Jajangmyon,
một trong những món ăn nổi tiếng nơi đây. Nguyên liệu để làm
Jajangmyeon là sợi mì, tương đen (thứ tương đặc chunjang), thịt, rau cắt
nhỏ và đôi khi có cả hải sản. Tuy "đen xì" nhưng món ăn này rất ngon
lại có thể ăn được cả vào mùa đông lẫn mùa hè.
Món mì đen dễ làm, dễ ăn.
Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món mì trộn này ở khắp Hàn Quốc với
giá rẻ, và đây cũng là món thường được ăn trong ngày hội độc thân Black
Day (14 tháng 4). Năm 2006, chính phủ Hàn Quốc đã vinh danh mì tương
đen này là một trong "100 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc". Để ăn món
này, đương nhiên bạn sẽ phải trộn thật đều là tương đen thấm đều vào
từng sợi mì rồi.
Trước khi ăn, bạn nhớ trộn thật đều.
3. Patbingsu
Một món ăn được lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ tại xứ sở kimchi là Patbingsu.
Loại đồ ngọt giải nhiệt này là sự kết hợp khéo léo và đầy ngẫu hứng
giữa đá bào, đậu đỏ ngào đường thêm trái cây cắt nhỏ, sữa đặc và viên
kem mát lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế hoặc lựa chọn thêm cho
mình những nguyên liệu theo ý muốn để có một phần Patbingsu của riêng
bạn.
Patbingsu - món tráng miệng ngon lành có mặt tại hầu hết các nhà hàng Hàn Quốc.
Nhìn
chung, với tính chất dễ kết hợp tùy theo sở thích của người chế biến và
thưởng thức, patbingsu đã trở thành món đá bào thập cẩm có thể dể dàng
ứng dụng trong bất kì nền ẩm thực nào, không riêng gì Hàn Quốc. Tuy
nhiên, hương vị đặc trưng của patbingsu vẫn được nhận ra nhờ phần đá bào
nhuyễn mịn như tuyết, đường sữa ngọt lịm, kết hợp cùng đậu đỏ béo ngậy
và bánh bột deo dẻo.
Hấp dẫn với đá bào, đậu đỏ, kem tươi, sữa chua mát lạnh, si rô và hoa quả đủ màu bắt mắt.
Hãy tưởng tượng khi chúng được trộn đều với nhau xem, nghĩ thôi đã thấy thòm thèm rồi!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 phút trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp8 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.