- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món nướng thơm phức cho cuối tuần se lạnh
Thời tiết mùa thu hơi se lạnh rất thích hợp để gia đình bạn thưởng thức những món nướng nóng hổi, thơm phức.
Gà nướng
Thịt gà nướng có lẽ là món nướng được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Những miếng thịt thơm phức với lớp vỏ vàng đẹp quyến rũ, thịt mềm đậm đà ngấm gia vị. Ăn gà nướng chấm cùng muối chanh ớt hay tương ớt đều rất hợp vị.
Có rất nhiều cách ướp thịt gà nướng như: Gà nướng mật ong, gà nướng sả ớt, gà nướng sa tế..vv...Dù là nướng với cách nào, bạn cũng nên khứa trên thân gà vài đường để khi ướp gia vị dễ ngấm vào trong, gà được ướp gia vị phải đạt tiêu chí ít nhất 4-5 tiếng hoặc để qua đêm, cất ngăn mát tủ lạnh là ngon nhất.
Gà sau khi ướp có thể áp dụng cách nướng trực tiếp trên than hồng hoặc lò nướng. Nướng trên than hồng thơm ngon hơn nhưng ăn nhiều không tốt cho sức khỏe. Nướng lò có thể đem lại cho bạn hương vị gà không được thơm bằng, nhưng an toàn và vệ sinh hơn.
Gà nướng xong chặt khúc, có thể ăn trực tiếp hoặc sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon khác như nộm gà nướng xé phay, bún gà nướng..vv..
Bò nướng
Thịt bò nướng được biết đến với vô vàn cách chế biến khác nhau, từ bò nướng sả, bò nướng bơ, bò nướng lá lốt, nướng sa tế..vv..
Bò nướng tùy thuộc vào phong cách và thói quen của từng địa phương. Muốn có món bò nướng ngon, bạn nên chọn thịt bò càng tươi càng tốt, thịt bò đông lạnh sẽ giảm hương vị và độ ngọt của bò đi rất nhiều.
Bò trước khi nướng cần được sơ chế sạch, ướp với các nguyên liệu mà bạn muốn nhưng đặc biệt nên có tỏi, trừ nước mắm ra vì nước mắm có khả năng biến đổi chất trong thịt bò. Khi ướp bò có thể cho thêm 1 vài nguyên liệu tạo màu như dầu hạt điều, sa tế hoặc sốt bbq thịt bò đóng sẵn..vv..., việc này sẽ làm thịt sau khi nướng lên màu đẹp hơn. Nếu làm thịt bò băm hay cuốn lá lốt thì không cần.
Chọn thịt bò cũng tùy vào cách chế biến từng món. Không nên chọn bắp bò để nướng vì thịt khá dai. Khi thái miếng bò cần thái ngang thớ để gia vị ngấm, khi ăn tránh bị dai. Bò không nên nướng kĩ mà chỉ nên chín vừa tầm, hoặc ăn tái tùy vào sở thích mỗi người.
Bò nướng mật ong là món bò ngon được nhiều người ưa chuộng.
Cá nướng
Để món cá trở nên đặc biệt và khiến các thành viên trong gia đình hứng khởi hơn trong bữa cơm cuối tuần, chúng tôi khuyên bạn, nên chế biến món cá nướng.
Cá nướng được làm theo rất nhiều công thức khác nhau như cá nướng muối ớt, cá nướng riềng sả, cá nướng nghệ sa tế..vv...
Tùy vào khẩu vị và nguồn tài nguyên của từng vùng miền, bạn lựa chọn loại cá hợp lý với gia đình mình. Cá tươi nướng sẽ ngọt thịt và thơm hơn cá đông lạnh. Cá cần được sơ chế sạch để giảm bớt mùi tanh, ướp cá với các nguyên liệu bạn muốn ít nhất 2 tiếng đồng hồ để cá ngấm gia vị. Muốn cá ngấm gia vị nhanh, bạn cũng nên khía trên lưng cá vài đường. Đối với loại cá nhỏ thì không cần thiết phải có bước này.
Người ta có nhiều kiểu nướng cá như nướng giấy bạc, nướng lá chuối, nướng trui, nướng trực tiếp trên than hồng..vv..Đa phần các món cá nướng đều sử dụng nước mắm để chấm. Tùy kiểu chế biến mà cá chấm với nước mắm chua ngọt, mắm nêm, mắm me cay..vv..
Chúc các bạn lựa chọn được thực đơn món nướng phù hợp với gia đình mình và có bữa cơm cuối tuần vui vẻ, ngon miệng.
Theo Em đẹp
-
Vào bếp3 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp8 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp15 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!