- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món bánh dân dã "vạn người mê" của miền Trung
Điểm chung của những món bánh này là đều được chế biến cùng nhiều gia vị, tạo nên vị đậm đà đặc trưng của ẩm thực miền Trung.
Điểm chung của những món bánh này là đều được chế biến cùng nhiều gia vị, tạo nên vị đậm đà đặc trưng của ẩm thực miền Trung.
Bánh tráng nướng
Bánh
tráng nướng không chỉ có ở Đà Lạt hay Sài Gòn mà ngay tại Đà Nẵng món
bánh này cũng rất được ưa thích. Bánh tráng nướng Đà Nẵng gồm 2 loại là bánh tráng kẹp và bánh tráng cuốn với nguyên liệu đa dạng gồm pate, bò khô, trứng cút...
Trên nền bánh tráng
cơ bản đó mà có biết bao nhiêu món bánh tráng nướng ra đời mà phổ biến
nhất là bánh tráng ốp-la, bánh tráng cuộn pate, bánh tráng kẹp trứng,
bánh tráng trải bò khô... Bánh tráng được làm ngay tại chỗ. Khi ăn chấm
với nước bò rim sền sệt kèm tương ớt Đà Nẵng. Cắn miếng bánh, bạn sẽ
thấy như ngập trong thế giới của gia vị với vị cay của ớt, vị thơm đậm
đà của nước bò, vị béo ngậy của pate hay trứng.
Bánh ép
Đây là món quà vặt rất phổ biến của xứ Huế với thành phần gồm bột lọc, thịt lợn, hành lá,
trứng và được ép trong một cái khuôn gang tròn để tạo nên chiếc bánh
tròn xinh. Ăn kèm với bánh ép
không thể thiếu nước mắm gừng chua ngọt, rau răm và dưa chuột. Ngày nay
ngoài Huế, tại Đà Nẵng bạn cũng có thể thưởng thức món này.
Ảnh: vinface
Bánh đập
Chỉ
với 2 miếng bánh đa mỏng tròn được "dính" với nhau bằng chiếc bánh ướt
mới ra lò và 1 chén mắm nêm đúng điệu Đà Nẵng là đã ra được món bánh đập
đậm chất miền Trung. Nhiều người bảo sở dĩ có tên là bánh đập bởi lúc
ăn, người ta thường lấy tay đập cái bộp lên bánh để bẻ nhỏ bánh.
Ảnh: dulichdanang
Cái
làm nên sức hút của bánh tráng đập chính là chén mắm nêm. Mắm được pha
loãng như vẫn đủ độ sánh, là sự hòa quyện giữa vị mặn của mắm, vị ngọt
chua của thơm thái nhỏ và vị cay của một chút ớt tương.
Hến xúc bánh trángTuy
là đặc sản của Huế, nhưng tại nhiều tỉnh miền Trung khác bạn vẫn có thể
dễ dàng tìm được món quà vặt dân dã này với độ ngon thua kém. Hến nhỏ,
xào săn cùng với vài lát ớt, hành tím, hành lá, điểm chút rau răm, khi
ăn lấy bánh đa bẻ nhỏ rồi xúc hến ăn kèm. Bánh đa giòn rụm cắn nghe rôm
rốp, hến ngọt vị cay se nồng. Tất cả sẽ tạo nên một trải nghiệm ẩm thực
khó quên tại miền Trung.
Ảnh: bepnhabeo
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp5 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp9 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.