- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món trứng nhiều người không dám nếm của thế giới
Thứ năm, 21/01/2016 14:38
Trứng vốn là loại thực phẩm dễ ăn, dễ chế biến, hiếm người chê, nhưng trên thực tế có những món trứng thực sự là thách thức với người ăn.
Trứng vốn là loại thực phẩm dễ ăn, dễ
chế biến, hiếm người chê, nhưng trên thực tế có những món trứng thực sự
là thách thức với người ăn.
Trứng bách thảo, Trung Quốc
Trứng
bách thảo hay trứng bắc thảo là món trứng đặc sản có nguồn gốc từ Trung
Quốc với tuổi đời được tính bằng hàng trăm năm. Món ăn có bề ngoài
không được bắt mắt, với màu nâu đen ánh xanh. Đồng thời, trứng có mùi
như nước tiểu khiến những ai không quen khá khó chịu.
Để
làm trứng bắc thảo, trước hết người ta chuẩn bị dung dịch gồm trà đen,
nước chanh, muối và tro gỗ mới đốt, để qua đêm. Hôm sau, trứng vịt, gà
hoặc cút được cho vào ngâm trong hỗn hợp từ 7 tuần tới 5 tháng. Dù màu
của trứng khá tối, mùi cũng không dễ chịu, nhưng nếu dám thử vị của nó
rất ngon. Tứng bách thảo thường được ăn kèm với cháo, súp.
Trứng sắt, Đài Loan
Trứng sắt là một món ăn nổi tiếng của Đài Loan.
Tên gọi này có lẽ do hình dáng bên ngoài có màu đen, cùng cảm giác
không ngon miệng nếu chỉ nhìn qua. Thực tế, chúng được làm từ trứng gà,
trứng cút, trứng chim bồ câu; trứng được hầm khoảng 1 tuần cho đến khi
lòng đỏ trứng chuyển sang màu xanh đậm và phần lòng trắng có màu nâu,
mùi của món trứng này khiến nhiều người thấy khó chịu. Thời xưa, người
ta còn hầm trứng với nước tiểu ngựa. Đây là món ăn nổi tiếng ở Đài Loan
và được bày bán khắp nơi.
Trứng vịt lộn, Việt Nam, Philippines
Món
trứng này được xem là món ăn đường phố ngon lành và phổ biến ở nhiều
nước Châu Á mà nổi tiếng nhất là Việt Nam và Philippines. Trứng vịt lộn
thường được luộc ăn kèm gia vị hoặc chế biến cùng nước xốt.
Những
người đã từng ăn trứng vịt lộn cho rằng món này không chỉ ngon mà còn
rất bổ dưỡng, thế nhưng với rất nhiều du khách quốc tế, trứng vịt lộn
quả là món trứng kì lạ và có phần kinh dị khi trong quả trứng là nguyên một con vịt đang hình thành.
Trứng luộc nước tiểu, Trung Quốc
Trứng
luộc trong nước tiểu trẻ em là món ăn có phần kì lạ, và khiến nhiều
người phải ái ngại khi chỉ vừa nghe đến tên. Nhưng thực tế đây là món ăn
đặc sản của tỉnh Chiết Giang và được người Trung Quốc sử dụng hàng ngàn
năm nay như một vị thuốc chữa bệnh.
Những
quả trứng được luộc trong nước tiểu của các bé trai dưới 10 tuổi được
thu thập từ các trường tiểu học ở địa phương đến khi nứt vỏ. Sau đó được
đun nhỏ lửa một ngày một đêm và được bày bán rộng rãi. Món ăn này được
người dân địa phương vô cùng ưa thích vì cho rằng chúng tươi ngon và có
vị mặn tự nhiên.
Theo Trí thức trẻ
Gửi bình luận
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.