- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ăn chơi từ mực thử một lần là nghiện "ngay tắp lự" ở Sài Gòn
Sài Gòn còn có nhiều món mực mới du nhập như mực khổng lồ Hong Kong, mực nướng kiểu Thái...
1. Khô mực chiên nước mắm
Đây là một món ăn chơi khá được ưa thích ở phố Bùi Viện. Khô mực được nướng sơ, cán dẹt, xé sợi rồi cho vào chảo đảo với bơ thơm, tỏi, nước mắm, các loại gia vị. Sao cho món mực dọn ra trong hộp xốp vàng óng bóng bẩy, mùi thơm của khô và bơ quyện vào nhau.
@fabiovalido
Muốn ăn món này, bạn chỉ cần vẫy tay kêu ở các xe đẩy chuyên khô mực ở Bùi Viện rồi chờ đợi một chút là có món lai rai. Khô mực chiên nước mắm ăn nóng với rau răm lót bên dưới rất ngon. Sợi mực giòn giòn dai dai, nhai vào hơi mặn mà vẫn có vị ngọt, cực hợp để lai rai. Một phần khá đắt, từ 50 – 70.000đ/ tùy phần lớn, nhỏ.
@vucuongtran
2. Mực nướng kiểu Thái
Món mực nướng Thái Lan vốn khiến nhiều tín đồ ẩm thực mê tít khi đến Thái. Đặc điểm của món này là mực nguyên con khứa ngang cho nhanh chín rồi nướng trên than hồng. Mực cứ nướng đến khi ngả màu, có thực khách ăn, đầu bếp sẽ cắt khoanh rồi rưới thêm nước sốt cay lên mực.
bi.beo.93
Đặc điểm của món này là mực tươi ăn giòn, ngọt, ăn rất đă miệng. Ở Việt Nam, các tiệm còn bán kèm xôi để đảm bảo no đủ. Một phần mực nướng kiểu Thái như thế này trung bình khoảng 85 ngàn đồng.
3. Răng mực nướng
Răng mực là cục tròn nằm phía trên đầu mực, trước đây người ta thường bỏ đi vì không biết là ăn được. Khi chế biến mực, phần răng này (thường bị nhầm là mắt, miệng mực) bị bỏ đi. Không biết thế nào mà cách đây không lâu, người dân Phan Thiết đã giữ lại phần này và bắt đầu chế biến thành nhiều món đặc biệt.
@nguyenphat0901
@thanhthuy410
@cuong333
Với phần răng mực này, bạn có thể chế biến thành món răng mực xào bơ tỏi xúc bánh tráng hay răng mực xào sa tế, nhưng ngon nhất vẫn là răng mực ướp sa tế nướng. Dần dà, món ăn lạ này đã trở thành đặc sản của Phan Thiết và sau đó du nhập vào Sài Gòn.
4. Mực khổng lồ kiểu Hong Kong
Món mực khổng lồ hầm sốt tương đen vốn từng khiến bao nhiêu người nuốt nước miếng vì thèm nay đã xuất hiện ở Sài Gòn. Dù rằng những con mực ở Sài Gòn không lớn như Hong Kong nhưng vẫn đủ để bạn được cắn ngập răng những miếng mực dai giòn.
Miếng mực nang bên trong trắng phau, bên ngoài có màu nâu đỏ từ tương cùng các loại gia vị khác. Khi khách đến mua, chủ hàng sẽ gắp con mực còn nóng hổi ra và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, bỏ vào một chiếc bát rồi rưới nước sốt thơm ngon lên trên khiến mỗi miếng mực càng thêm thơm, đậm đà, giòn, ngọt phải biết.
Chỉ nhìn thôi cũng có thể khiến bạn "mất tự chủ" mà nuốt nước miếng đánh "ực", đặc biệt là khi bạn chăm chú theo dõi cảnh người bán dùng dao sắc cắt mực thành từng miếng vừa ăn. Cứ nghĩ mà xem, miếng mực dày mình như thế, khi ăn cứ gọi là cắn ngập răng, chưa kể trước khi đưa cho khách, chủ quán lại nhanh tay chan thêm chút nước hầm lên.
5. Mực khổng lồ chiên giòn
Mực chiên là món ăn mới xuất hiện ở Sài Gòn, lần đầu "ra mắt" ở khu vực ăn uống siêu thị E-mart tại Gò Vấp và nhanh chóng trở thành trào lưu. Con mực to được tẩm lớp bột chiên giòn mỏng, chiên trong dầu sôi ngập cả con nên có vỏ ngoài giòn, bên trong vẫn giữa được độ nước và ẩm, dai của thịt mực. Vì mực rất nhanh chín, nên chỉ cần tác động nhiệt lớn bên ngoài thì bên trong đã vừa chín tới.
Trên tay chú mực to đùng, bự "hơn cái mặt", vỏ ngoài vàng rộm nhìn đã thấy giòn tan, vị mặn mòi, ngọt thơm, đầy hương vị. Chả trách sao món mực này bán giá tận 60 – 80k mà vẫn đắt hàng. Một số nơi để dễ bán hơn, quyết định chia nhỏ mực bán với giá từ 30 – 40k, cũng thu hút khách chẳng kém. Đi hội chợ mua một hộp râu mực nhâm nhi cùng bình trà đào 1 lít to đùng là chuẩn trend Sài Gòn mùa này rồi nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!