5 món ăn được người Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất để giải ngấy sau Tết

Thứ bảy, 04/02/2017 07:58
Các món ăn thanh nhẹ, ít gia vị như cháo trắng, tào phớ hiện đang rất được lòng người Sài Gòn nhằm cân bằng lại bao tử sau Tết.
Các món ăn thanh nhẹ, ít gia vị như cháo trắng, tào phớ hiện đang rất được lòng người Sài Gòn nhằm cân bằng lại bao tử sau Tết.

1. Các món cháo

Sau nhiều ngày ăn các món dầu mỡ nặng bụng, cháo là lựa chọn nhất định phải ăn vào tầm mùng 6, mùng 7. Các món như cháo trắng, cháo đậu... thanh mát nhẹ nhàng ăn vào đỡ ngán hơn hẳn chả thịt ngày Tết. Bạn có thể tìm ăn cháo trắng ở khu Hàng Xanh quận Bình Thạnh, hoặc các khu chợ trong quận. Cháo trắng bạn có thể tự nấu và dùng kèm trứng vịt muối mặn hoặc các món dưa cải vẫn còn thừa trong dịp Tết.

5 món ăn được người Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất để giải ngấy sau Tết - Ảnh 1.
5 món ăn được người Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất để giải ngấy sau Tết - Ảnh 2.

Ngoài ra các món cháo sườn, cháo lòng, cũng rất ngon và dễ ăn để quên đi thực đơn dài ngoằng toàn thịt mỡ dưa hành mấy ngày Tết. Cháo sườn nổi tiếng bạn có thể ăn từ sau mùng 10 (tùy năm) ở đường Phạm Văn Hai nhé!

5 món ăn được người Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất để giải ngấy sau Tết - Ảnh 3.
5 món ăn được người Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất để giải ngấy sau Tết - Ảnh 4.

2. Súp cua - súp óc heo

Súp nóng ăn ngày nào cũng ngon, nhưng những ngày Tết, khi bụng dạ còn ngán ứ thịt thà, các món kho, món xào, thì một ly súp 10 – 15 nghìn bình dân lại hấp dẫn và thòm thèm biết bao. Quả thực một chén súp nóng hổi, béo thơm vị trứng bắc thảo, óc heo nấu kĩ và nồng nàn mùi ngò tươi, mùi tiêu chỉ ăn vào cũng đủ để bạn thấy tỉnh cả người. Thế nên muốn giải ngán đầu năm, đừng quên món này nhé!

5 món ăn được người Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất để giải ngấy sau Tết - Ảnh 5.
5 món ăn được người Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất để giải ngấy sau Tết - Ảnh 6.
5 món ăn được người Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất để giải ngấy sau Tết - Ảnh 7.

3. Lẩu nấm

Hiếm có ai rủ rê nhau gặp gỡ sau ba ngày Tết mà chịu đi ăn các món nặng bụng như thịt nướng, chiên xào... Thay vì đó các món nước như lẩu, đặc biệt là lu nấm là món ăn được nhiều người ưu ái để đi “họp mặt đầu năm”.

5 món ăn được người Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất để giải ngấy sau Tết - Ảnh 8.

Lẩu nấm đặc trưng nhiều rau, cảm giác ăn no bụng nhưng không ngấy, ăn nhẹ bụng. Nước dùng nóng hổi, có vị ngọt thanh tao của món lẩu này rợp để xua đi bao nhiêu mà nếp, mỡ, của mấy ngày Tết còn đọng vị.

5 món ăn được người Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất để giải ngấy sau Tết - Ảnh 9.

4. Tào phớ

Còn gì thú bằng húp soạt một chén tào phớ (tàu hũ nước đường) ấm nóng, từng lát đậu mịn, thơm, với nước gừng the the và nước cốt dừa béo ngọt. Món ăn vặt vừa thanh đạm, vừa ấm bụng, chỉ khoảng 10 nghìn đã đủ.

5 món ăn được người Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất để giải ngấy sau Tết - Ảnh 10.

Khó mà tìm ăn món này dịp Tết vì đa số gánh hàng bán tào phớ đều nghỉ Tết về quê. Khoảng mùng 10, bạn có thể tìm ăn lại món này ở góc đường Trần Cao Vân quận 3 (sát hồ Con Rùa) hay đường Bùi Viện, quận 1.

5 món ăn được người Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất để giải ngấy sau Tết - Ảnh 11.

5. Sushi – sashimi

Những lát cá tươi sống quyện với mù tạt xanh cay nồng, gừng ngâm chua ngái, có khiến bạn thấy hấp dẫn hơn hẳn miếng thịt kho căng mỡ hay lát bánh chưng đặc sật màu nếp thịt không?

5 món ăn được người Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất để giải ngấy sau Tết - Ảnh 12.

Hãy đi ăn sushi, sashimi, hay bất kì món ăn Nhật nào để cân bằng lại vị giác sau Tết. Đa số các món Nhật đều có sự thanh đạm, nhạt và hài hoà, phần ăn nhỏ đủ để bạn thưởng thức và ăn đủ no, nhẹ nhàng.

5 món ăn được người Sài Gòn tìm kiếm nhiều nhất để giải ngấy sau Tết - Ảnh 13.

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet