- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 tiệm bánh ngon là "biểu tượng"của ẩm thực Paris
Hương vị của những tiệm bánh dưới đây gắn liền với ẩm thực Paris đến mức nhắc đến bánh ngọt ở Paris, người ta sẽ nghĩ ngay đến chúng.
Hương vị của những tiệm bánh dưới đây
gắn liền với ẩm thực Paris đến mức nhắc đến bánh ngọt ở Paris, người ta
sẽ nghĩ ngay đến chúng.
2. Poliâne
Cửa tiệm bánh Du Pain et des Idées tại điểm giao của đường Marseille và đường Yves Toudic mang vẻ ngoài cổ kính là một trong những tiệm bánh bạn sẽ không muốn bỏ lỡ ở Paris. Mùi hương thơm nức và vẻ đơn giản của tiệm bánh này khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.
5. Blé Sucré
Ngoài
ra, bánh sừng bò croissant tại tiệm cũng rất được lòng du khách, bánh
sừng bò tại đây được xếp vào top 10 cửa hàng có bánh croissant ngon
nhất.
Theo Trí thức trẻ
1. Le Grenier à Pain
Có lẽ Le Grennier à Pain là cái tên được nhắc đến đầu tiên khi nghĩ tới những tiệm bánh ngọt nổi tiếng
tại kinh đô ánh sáng Paris. Bước chân vào tiệm bánh này, bạn sẽ cảm
thấy sự ấm áp và thân thiện trong cách trang trí nội thất với sàn gạch
đá hoa, những giỏ và khay đựng bánh bằng gỗ thô, không sơn hay đục đẽo
cầu kỳ.
Những chiếc bánh của Le Grenier à Pain được những người thợ
làm từ những nguyên liệu tươi mới kết hợp cùng hoa trái theo mùa nên
ngon khó cưỡng. Nào macaron xinh xắn nhiều sắc màu với “chân váy” xòe
quyến rũ được xếp chỉnh chu trong từng hộp nhỏ, nào choux à la Crème
thơm ngon có lớp vỏ mỏng nhẹ thơm phức, phần nhân béo ngậy, ngọt mát hay
bánh croissant với lớp vỏ giòn mà phần ruột mềm thơm... tất cả đều
khiến bạn ngây ngất.
Tiệm bánh Poliâne là một cửa hàng bánh mì
chính hiệu với hàng chục loại bánh mì khác nhau từ kiểu dáng tới kích
cỡ. Có thâm niên từ năm 1932, cho tới ngày nay tiệm bánh nãy vẫn luôn
trung thành với nguyên tắc: làm ra những chiếc bánh mì hảo hạng từ nguyên liệu đơn giản và kỹ thuật điêu luyện.
Bánh mì từ cửa hàng Poliâne được nướng trong lò gạch xây theo kiểu Rome
và hoàn toàn sử dụng củi khô để đốt lò. Những chiếc bánh mì tưởng chừng
như bình thường nhưng để tạo ra chúng là cả một quá trình kiên trì và
dẻo dai từ khâu chọn bột, tạo bột ủ chua, nhào bột, ủ bột đều cần rất
nhiều sự tỉ mỉ và cẩn trọng của người thợ làm bánh.
3. Du Pain et des Idée
Những chiếc bánh mì đen hình tròn lớn với chữ P viết tắt tên của cửa tiệm.
Cửa tiệm bánh Du Pain et des Idées tại điểm giao của đường Marseille và đường Yves Toudic mang vẻ ngoài cổ kính là một trong những tiệm bánh bạn sẽ không muốn bỏ lỡ ở Paris. Mùi hương thơm nức và vẻ đơn giản của tiệm bánh này khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Loại
bánh nổi tiếng của Du Pain et des Idées là những chiếc croissant nhiều
lớp, bánh sừng bò biến tấu nhiều vị đẹp mắt và những chiếc bánh xoắn ốc
escargot biến tấu đầy ngọt ngào.
Bánh sừng bò vị trà xanh đầy hấp dẫn là một trong những món được yêu thích
4. Pierre Hermé
Tiệm bánh Pierre Hermé nằm trên con phố Bonaparte nổi tiếng với những chiếc bánh macaron tuyệt vời. Bánh macaron ở đây nổi tiếng đến mức người ta nói nếu đến
Paris (Pháp) mà không ăn bánh macaron của tiệm Pierre Hermé thì coi như
chưa tới Paris.
Bạn
có thể tìm thấy những chiếc macaron hương hoa nhài, vị mâm xôi, macaron
nhục đậu khấu hay macaron trà xanh tại đây. Ngoài Paris, tiệm bánh này
hiện có cơ sở ở tại London, Dubai, Tokyo và Hongkong.
Blé
Sucré luôn là điểm đến của mọi khách du lịch khi nhắc đến madeleines.
Chất lượng của từng chiếc bánh madeleines ở đây được kiểm soát rất chặt
chẽ. Người đầu bếp sẽ phải mang những chiếc bánh mình làm về nhà nếu nó
không đạt được tiêu chuẩn của cửa hàng. Nhờ sự nghiêm ngặt này, từng
chiếc bánh madeleines bán ra nơi đây đã trở thành sợi dây xích níu chân
du khách từ khắp mọi miền trên thế giới.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.