- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 tuyệt chiêu giúp xúc xích tự làm ngon bất bại, không bao giờ lo bị bục
Để món xúc xích tự làm lúc nào cũng thơm phức, căng mọng, không bao giờ bị bục cũng cần có bí quyết riêng.
Để món xúc xích tự làm lúc nào cũng thơm phức, căng mọng, không bao giờ bị bục cũng cần có bí quyết riêng.
Xúc xích là món ăn không chỉ trẻ em mà nhiều người lớn cũng ưa thích. Tuy nhiên, nếu mua xúc xích ở ngoài hàng, chưa chắc đã đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, nhiều chị em tự làm xúc xích tại nhà để thưởng thức.
Nhưng trong quá trình thực hiện, xúc xích tự làm hay bị bục vỡ, hương vị chưa đủ thơm ngon. Vì vậy, chị em có thể tham khảo các mẹo dưới đây để món xúc xích ngon nhất có thể nhé.
Cách sơ chế lòng làm vỏ xúc xích
Lòng được chọn làm vỏ xúc xích thường là lòng non, tuy nhiên sơ chế sao cho lòng dai, không bị bục khi nhồi xúc xích và hấp, rán lại cần có bí quyết.
Trước tiên, cho rượu trắng, muối hạt, giấm vào lòng non, ngâm 3-4 phút sau đó bóp cho lòng hết nhớt. Rửa sạch lòng nhiều lần dưới vòi nước. Cắt bỏ hết phần mỡ dính vào lòng sai đó lộn bên trong lòng ra, dùng gáy dao cạo lòng theo chiều dọc cho đến khi chỉ còn một lớp màng mỏng.
Khi lòng đã mỏng như mong muốn, bạn đem phơi ngoài nắng một lát để vỏ xúc xích được dai, khi hấp không bị nứt.
Nếu không biết cách sơ chế, lòng làm vỏ xúc xích rất dễ bị bục
Thịt nhồi xúc xích
Nếu làm xúc xích bò có lẫn thịt heo thì chị em nên chọn thịt tươi ngon, mới mổ. Thịt bò lấy phềm thịt mềm có dắt mỡ như thịt vai. Còn thịt heo thì không có mỡ. Như vậy xúc xích sẽ không bị khô cứng. Sau đó thái nhỏ và cho thịt vào máy xay nhuyễn như giò là được.
Gia vị
Gia vị để làm xúc xích thêm thơm ngon thường có hành, tỏi, gốc rau mùi, hạt tiêu, một xíu đường, muối. Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn chỉ nên cho ít hạt tiêu hoặc không cho để tránh bé không ăn được cay.
Một nguyên liệu mà bạn không nên quên đó là có một ít bột bắp (khoảng 15g) để tạo sự kết dính cho nhân xúc xích.
Các gia vị cho vào cối dã nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn trước khi đem trộn đều với thịt xay.
Nhiều người còn thêm 5ml rượu trắng vào nhân để xúc xích thơm hơn.
Gia vị làm xúc xích khá đơn giản, dễ kiếm lại thơm ngon
Nhồi xúc xích
Để nhồi xúc xích dễ dàng, bạn nên cho nhân thịt vào trong một túi nilon có góc nhọn ở đáy. Sau đó cắt đáy và bóp dần nhân vào vỏ.
Để nhân được nhồi đều thì vừa bóp vừa vuốt nhân xuống và không để xúc xích quá căng. Lúc hấp sẽ bị bục. Bạn có thể chia thành từng khúc xúc xích bằng cách thắt dây ở các đoạn có độ dài vừa phải.
Hấp xúc xích
Cắt xúc xích đã nhồi vào nồi hấp. Lưu ý, khi nước trong nồi hấp đã sôi thì bạn nên để lửa vừa, nếu không xúc xích dễ bị nứt vỏ.
Khi hấp được khoảng 10-15 phút, bạn dùng tăm hoặc vật nhọn chọc vào xúc xích để nước chảy bớt ra. Thời gian hấp khoảng 30 phút tùy vào độ dài của xúc xích.
Sau khi xúc xích hấp chín có thể đem chiên hoặc ăn luôn tùy ý nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp7 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.