- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 mẹo cắt gọt hoa quả siêu nhanh giúp chị em tiết kiệm thời gian trong bếp
Những mẹo cắt gọt hoa quả chỉ với dụng cụ đơn giản sẽ giúp chị em thấy việc nấu nướng chỉ là chuyện nhỏ.
Những mẹo cắt gọt hoa quả chỉ với dụng cụ đơn giản sẽ giúp chị em thấy việc nấu nướng chỉ là chuyện nhỏ.
Giữ táo tươi lâu chỉ bằng vài sợi dây thun
Bạn muốn cắt sẵn táo ra, cho vào tủ lạnh cho tiện nhưng lại lo táo bị thâm, mất ngon. Vấn đề sẽ được giải quyết chỉ nhờ vài sợi dây thun. Sau khi cắt táo ra, bạn xếp lại thành hình nguyên quả và dùng dây thun buộc lại. Nó sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa và táo sẽ không bị thâm.
Lấy lõi và cuống dâu tây siêu nhanh với một cái ống hút
Để loại bỏ phần cuống và lõi dâu tây mà không cần bổ, bạn có thể dùng một cái ống hút đặt ở phần đít nhọn của quả, nhẹ nhàng chọc sâu ống hút xuyên qua quả dâu từ dưới lên trên. Cuống và lõi dâu sẽ được đẩy ra vừa nhanh vừa sạch.
Gọt kiwi nhanh gọn bằng thìa
Thay vì phải dùng dao cắt gọt từng quả kiwi trơn trượt, bạn chỉ cần cắt bỏ một đầu quả sau đó lấy thìa lùa vào và xoáy sát phần vỏ và nhấc phần thịt kiwi ra.
Bóc cam trong tích tắc
Thay vì bóc cam theo chiều dọc như thông thường bạn hãy cắt bỏ hai đầu quả cam, khứa một đường theo chiều dọc đến tận lõi và dùng tay "mở" quả cam ra từ đường rãnh đó là được. Từng múi cam sẽ "xếp hàng" ngay ngắn, đẹp mắt chỉ trong nháy mắt.
Bỏ hạt cherry "nhanh, gọn, lẹ"
Để bỏ hạt cherry, bạn chỉ cần có một chiếc đui bắt kem thường dùng khi làm bánh hay ống hút. Vặt bỏ cuống của quả, đặt phần đầu nhọn của đui bắt kem vào và ấn mạnh, hạt cherry lập tức sẽ bay ra.
Lột vỏ xoài bằng cốc
Không cần gọt vỏ, bạn chỉ cần cắt xoài ra, đặt miệng cốc vào một đầu và lướt nhẹ, phần thịt xoài sẽ tự động chui vào cốc một cách dễ dàng. Đương nhiên, cách này chỉ áp dụng được với xoài chín thôi!
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!