- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món ăn châu Á có thể tìm thấy ở mọi nơi trên thế giới
Phở, dimsum, trà sữa trân châu là những món ăn châu Á vô cùng được ưa chuộng trên thế giới.
Phở, dimsum, trà sữa trân châu là những món ăn châu Á vô cùng được ưa chuộng trên thế giới. Chúng được yêu thích đến mức ngay cả trên đất Âu hay Mỹ, bạn vẫn có thể dễ dàng thưởng thức những món này.
Theo Trí Thức Trẻ
1. Phở, Việt Nam
Không phải tự dưng phở lại được một trang thông tin nước ngoài bình chọn là món ăn nên thử số 1 trong đời. Đằng sau mỗi tô phở ấy là những vị gia thơm ngon, những bí quyết gia truyền đầy hấp dẫn. Phở là món ăn đặc trưng truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam. Phở xuất hiện mọi nơi, từ những quán bình dân, trong các nhà hàng sang trọng.
Tô phở bò tái chín ngon điển hình của đất kinh kì.
Ngày nay, món phở Việt Nam đã xuất hiện ngay cả ở Mỹ hay Châu Âu và được đông đảo bạn bè thế giới đón nhận.
2. Sushi, Nhật Bản
Sushi là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Cùng với trà đạo, nghệ thuật cắm hoa ikebanna, sushi đã thực sự trở thành nét văn hóa đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc.
Món ăn châu Á này có rất nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu chính để làm nên món này là cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, wasabi.
Sushi rất đa dạng với nhiều loại nguyên liệu được sử dụng để chế biến, điểm chung giữa các loại sushi đó là phần cơm trộn giấm thì không thay đổi.
3. Kimchi, Hàn Quốc
Kim chi là món ăn truyền thống của người dân bán đảo Triều Tiên. Ở Hàn Quốc, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn và là một thành phần của nhiều món ăn. Những điểm chung của món này là đều có mùi thơm nồng và cay.
Kim chi truyền thống được chế biến đơn giản từ cải thảo và nước muối, nhưng sau đó thành phần Kim chi có thêm nhiều gia vị khác để tạo ra sự đa dạng trong hương vị.
4. Pad Thai, Thái Lan
Pad Thái là cách gọi ngắn gọn của món phở xào thập cẩm (có thể làm bằng bún, mì) của Thái Lan với hương vị rất đặc biệt mang đậm phong cách ẩm thực của người Thái. Ở Thái Lan món Pad Thái rất phổ biến và có thể coi là món “quốc túy” của người Thái.
Pad Thái có hương vị rất khác món bún xào hay mì xào của Việt Nam, hương vị của nó thực sự rất lôi cuốn: Cái mặn của nước mắm, chua của nước me dầm, cái ngọt của đường, thịt tôm, cái cay xè của ớt, cộng thêm các món gia vị đa dạng tạo nên một hương vị tuyệt vời mang đậm phong cách Thái Lan.
Nguyên liệu làm Pad Thái rất đa dạng, nguyên liệu chính là phở, có thể là bún, hoặc mì tùy người nấu, các loại thịt gà, tôm mực, đậu phụ, rau thơm, me chua và đặc biệt là tỏi và ớt, 2 gia vị không thể thiếu của món ăn Thái.
5. Há cảo, Trung Quốc
Không chỉ phổ biến ở Trung Quốc, há cảo còn nổi tiếng ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia lân cận chịu ảnh hưởng khá nhiều từ ẩm thực Trung Hoa.
Dù là hấp, luộc, nướng hay chiên, sự đa dạng và hương vị ngon tuyệt của các món há cảo sẽ khiến thực khách, thậm chí những người sành ăn nhiều kinh nghiệm phải đau đầu chọn lựa.
Nhắc tới há cảo không thể không nhắc đến món há cảo tôm hấp. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thơm ngon và bề ngoài đẹp mắt, há cảo tôm có thể coi là tinh túy của ẩm thực Quảng Đông.
Màu hồng nhạt của tôm nấp sau lớp bột đục mờ trông rất bắt mắt và ngon miệng. Bạn có thể chấm thêm với tương ớt cho vừa miệng.
6. Trà sữa, Đài Loan
Món trà sữa trân châu Đài Loan đã tiến một bước dài, kể từ lần đầu tiên nó được pha chế trong một tiệm trà nhỏ ở trung tâm hòn đảo hơn 30 năm về trước. Hương vị thơm ngon, đặc trưng của trà sữa khiến nó nhanh chóng được ưa chuộng để rồi ngày nay, người ta có thể dễ dàng tìm thấy thức uống này ở mọi thành phố lớn trên thế giới, từ Á đến Âu như Tokyo, Singapore, Paris, London, Sydney...
Theo Trí Thức Trẻ
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp59 phút trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp15 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.