- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món ăn không thừa can đảm thì khó mà dám nếm thử của thế giới
Hoặc nguyên liệu có phần kinh dị, hoặc mùi vị khó ngửi chính là lý do không phải du khách nào cũng dám thử những món ăn dưới đây.
1. Châu chấu và sâu gạo - Paris, Pháp
Bạn sẽ tìm được trong menu của nhà hàng Le Festin Nu hai món côn trùng có phần kinh dị với nhiều người này. Tuy vậy châu chấu và các món sâu gạo vốn là món ăn khá phổ biến ở nhiều nước ở châu Phi, châu Á.
Hình thức món này có thể hơi kinh dị nhưng chúng lại có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và ít chất béo. Có người bảo vỏ của những loại côn trùng này có độ giòn rất đặc trưng.
2. Xúc xích rắn đuôi chuông - Los Angeles, Mỹ
Los Angeles là nơi bạn có thể tìm được nhiều món ăn lạ lùng. Một trong những nơi đó là Wurstküche, một nhà hàng chuyên cung cấp các món xúc xích nướng. Wurstküche phục vụ kielbasa - món xúc xích kiểu Ba Lan truyền thống.
Nhưng đáng nói hơn là ngoài phiên bản xúc xích bình thường, ở đây còn phục vụ món xúc xích làm từ thịt thỏ và rắn đuôi chuông. Chưa biết hương vị thế nào thì nguyên liệu của nó cũng khiến nhiều người ái ngại khi ăn.
3. Dồi huyết - Seoul, Hàn Quốc
Ở nhà hàng Dongwonjip, món dồi huyết được gọi là sundae, một cái tên có phần dễ gây hiểu nhầm bởi sundae vốn là món tráng miệng nổi tiếng của Hàn Quốc. Trên thực tế, món này được làm từ lòng non, huyết heo, miến. Dù hình thức không đẹp mắt nhưng món ăn này mềm, có vị ngậy.
4. Đậu phụ thối - Hong Kong, Trung Quốc
Không chỉ có ở Hong Kong, đậu phụ thối còn là món ăn vặt phổ biến ở nhiều tỉnh Trung Quốc, Đài Loan... Món này được làm đậu phụ được ngâm trong sữa, rau và thịt trong nhiều ngày. Sau đó, đậu được rán và ăn cùng sốt cay ngọt. Mùi của đậu phụ thối dĩ nhiên là khó chịu vô cùng, nhưng nếu dám nếm thử, bạn sẽ thấy món ăn này có vỏ giòn, phần nhân mềm mịn.
5. Tiết canh - Việt Nam
Tiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu là tiết động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt hãm cho khỏi đông trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết.
Cách
chế biến món ăn như vậy rất thịnh hành trong ẩm thực của người Việt từ
Bắc xuống Nam nhưng chưa từng thấy trong ẩm thực của một nơi nào khác
trên thế giới. Thế nên cho dù "dễ tính" đến đâu, hầu như không có mấy
thực khách quốc tế nào dám động đũa vào món ăn này.
6. Trứng vịt lộn - Việt Nam, Philippines
Một số quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines,
người dân coi trứng vịt lộn là món ăn bình dân mà bổ dưỡng. Tuy nhiên,
với thực khách nước ngoài, ăn trứng vịt lộn là thử thách "khó nhằn" bởi
họ hình dung đang thưởng thức "bào thai" của vịt non.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp12 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!