- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món giải nhiệt "nghe tên đã thấy mát" của Châu Á
Những ngày nắng nóng thế này mà được cây kem dài đến 32cm hay ly đá bào ice kacang thì chẳng còn gì bằng.
1. Kem 32cm
Món 32cm này thực ra không có gì quá đặc biệt với các hương vị thường thấy như trà xanh, choco và vani nhưng được cuốn khéo léo sao cho dài đến 32 cm, ăn mãi không hết. Món kem thần thánh của xứ củ sâm này đã xuất hiện trong rất nhiều bài báo về ẩm thực Hàn Quốc. Trên thực tế sự độc đáo và độ dài đáng nể của món kem này đã nhanh chóng được nhiều Châu Á khác "bắt chước" và đa phần đều chiếm được tình cảm của giới mộ ẩm thực.
2. Patbingsu
Một món ăn được lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ tại xứ sở kimchi là Patbingsu. Loại đồ ngọt giải nhiệt này là sự kết hợp khéo léo và đầy ngẫu hứng giữa đá bào, đậu đỏ ngào đường thêm trái cây cắt nhỏ, sữa đặc và viên kem mát lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế hoặc lựa chọn thêm cho mình những nguyên liệu theo ý muốn để có một phần Patbingsu của riêng bạn.
Patbingsu trà
3. Kem dừa
Sức hấp dẫn của món kem dừa đã nhanh chóng đưa nó vượt khỏi biên giới Thái Lan để tiến đến nhiều nước Châu Á khác, trong đó có Việt Nam. Kem dừa được nấu từ nước cốt dừa và sữa, ăn chung với những sợi dừa thái mỏng trong một nửa trái dừa kèm ít đậu phộng rắc lên trên. Tại Thái, kem dừa còn được ăn chung với cùng xôi, tạo nên một cách ăn mới lạ hấp dẫn cho du khách. Kem dừa ngọt nhẹ, khi ăn có vị bùi của đậu phộng, lâu lâu thêm chút dừa non càng vui miệng.
4. Trà sữa
Có cội nguồn từ Đài Loan, nhưng ngày này món trà sữa trân châu đã trở thành món đồ uống có tính phổ biến trên toàn thế giới. Cách pha chế của trà sữa trân châu không quá phức tạp gồm các loại trà đen, trà xanh kết hợp cùng sữa và những viên trân châu dẻo dai. Về sau, để gia tăng hương vị hấp dẫn cho trà sữa, người ra mới nghĩ ra việc cho thêm các hương vị trái cây, thạch, pudding, caramel. Trà sữa Đài Loan có hương vị rất đậm đà và cực kỳ hấp dẫn, vị trà thơm ngát quyện với cái vị béo ngậy của sữa. Đặc biệt trân châu ở đây rất mềm và thơm, ăn dẻo ngọt, uống đến đây, "đã" đến đấy.
5. Chè Cendol Singapore
Giữa những ngày hè đổ lửa, chẳng mấy ai lại không suýt xoa khi nhắc đến bát chè với những sợi dai xanh, trộn thêm vị nước cốt dừa đậm đà. Loại chè ai nấy đều quen mặt trên có tên gọi Cendol, vốn cực kì đa dạng về hương vị nhờ sự linh hoạt của thành phần chế biến. Cendol có hai loại chính là Cendol Thái và Cendol Singapore. Thay vì sử dụng bột gạo và bột đậu xanh như Cendol Thái, Cendol Singapore chọn bột năng làm nguyên liệu cho những sợi mỳ xanh xanh, nhờ vậy mà chè Cendol Singapore rất đặc trưng với sợi cendol dai dai không lẫn vào đâu được.
6. Ice Kacang
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp16 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.