- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món hot dog ngon ứa nước miếng của thế giới
Vẫn là xúc xích kẹp bánh mì, phủ sốt nhưng cách chế biến và các loại xúc xích khác nhau để tạo nên những món hot dog mới lạ và ngon khó chối từ.
Vẫn là xúc xích kẹp bánh mì, phủ sốt
nhưng cách chế biến và các loại xúc xích khác nhau để tạo nên những món
hot dog mới lạ và ngon khó chối từ.
1. Boerie Rolls, Nam Phi
Món hot dog của Nam Phi được ăn kèm với boerewors, xúc xích cay. Món xúc xích này
được làm từ giữa bò với thịt lợn hoặc thịt cừu. Những loại thịt này được
tẩm ướp với đinh hương, quả nhục đậu khấu và hạt rau mùi.
Xúc xích boerewors
2. Choripán, Argentina
Hot dog ở Argentina được gọi là choripán, xúc xích
được thái dọc thành 2 phần trước khi nướng và ăn kèm với bánh. Món ăn
này được tăng cường hương vị bằng cách phủ một lớp hỗn hợp có tên
chimichurri lên trên.
3. Completo, Chile
Cũng có kiểu làm như hot dog truyền thống nhưng món ăn này ở Chile
được phủ một lớp mayo, cà chua xắt nhỏ, rau mùi tây và bơ. Ngoài ra, các
loại rau dùng để ăn kèm với completo còn có bắp cải, ớt xanh và sốt cà
chua.
4. Completo, Brazil
Không chỉ bánh mỳ và xúc xích, hot dog ở Brazil còn có trứng chim
cút, khoai tây nghiền, ngô, đậu, phô mai, sốt marinara và khoai tây
chiên. Món ăn này cũng có thể chế biến bằng các nguyên liệu khác như
khoai tây nghiền, thịt gà, phô mai kem, thịt xay và dầu ô liu.
5. Hot dog phong cách Iceland
Món
hot dog ở Iceland được làm từ xúc xích hỗn hợp thịt lợn, thịt bò và
thịt cừu. Khi thưởng thức món ăn này, người dân Iceland dùng chúng với
nụ bạch hoa, mù tạt, rau thơm, cá cơm và dưa chuột cỡ nhỏ.
6. Croque monsieur, Pháp
Món bánh này là một thanh xúc xích dài, nằm gọn trong lòng chiếc
bánh mỳ rồi nướng chung với pho mát Gruyère, khi ăn có thể dùng cùng sốt
cà chua hoặc sốt nấm.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.