- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món quà chiều lý tưởng để cùng bạn bè đổi gió dịp Hà Nội bỗng nhiên trở lạnh
Còn gì thú vị bằng ngày cuối tuần lành lạnh được cùng bạn bè nhâm nhi những thức quà chiều hấp dẫn như bát ốc nóng hay chiếc bánh xèo giòn rụm.
1. Bánh xèo, nem lụi
Cặp đôi này vốn có gốc từ miền Trung, nhưng từ lâu, chúng cũng là những món quà chiều quá đỗi thân quen với người Hà Nội. Ăn bánh xèo, nem lụi thú vị nhất chiều tan tầm, nhất là dịp trời lạnh. Những chiếc bánh xèo vỏ giòn rụm cuốn với thật nhiều rau sống, chấm mắm chua ngọt quả thực rất dễ ăn. Còn món nem lụi có cái bùi béo, thơm ngọt của thịt lại càng bắt miệng hơn nữa.
Ở khu Đội Cấn, có rất nhiều hàng bánh xéo, nem lụi nằm gần nhau, giá cả cũng rất bình dân đủ để chỉ khoảng 100 ngàn là bạn có thể ăn no căng bụng. Cuối tuần thảnh thơi, trời lại lạnh lạnh thế này, tội gì mà rủ nhóm bạn đi thử cơ chứ.
2. Ốc luộc nóng hổi
Ốc
luộc là món ăn dân dã, cách chế biến cũng đơn giản nhưng nếu đã thưởng
thức rất dễ nghiện. Món này vốn là thức quà kinh điển được người Hà Nội
vô cùng ưa thích, đặc biệt nếu lạnh trời. Có gì dâu, ít ốc mít, ốc vặn,
sang nữa là ốc nhồi ngâm, rửa sạch, luộc sôi chín tới, đổ ra bát, kèm ít
nước chấm thế là xong.
Ốc luộc ngon nhất lúc ăn nóng, khi ấy, những ngón tay sẽ có cảm giác bỏng giãy, nhưng phải ăn thế mới thật ngon. Con ốc luộc nhàn nhạt chấm đẫm thứ nước mắm chua - cay - mặn - ngọt thì thật khó chối từ. Một bát ốc tuỳ nơi giá từ 30 đến 50 ngàn. Ngoài ra bạn còn có thể gọi thêm ngao, trứng để bữa ăn ngày cuối tuần thêm phần thi vị và đầy đủ.
3. Chim nướng
Hà Nội không quá nhiều nơi bán món chim nướng, nhưng phải thừa nhận, ngày lạnh mà muốn tìm thức quà mới mẻ để ăn cùng bạn bè thì đây là lựa chọn không tồi. Chim để nướng thường là chim cút được tẩm ướp kĩ càng rồi kẹp vỉ nướng trên than hoa cho đến khi cháy cạnh, dậy mùi thơm đậm.
@damsangbabe_
@2uang_
Khi ăn chấm chim nướng với muối tiêu, có vị cay của ớt, thêm chút chua chua, thơm dịu của chanh, quất, ăn rất vào. Một số địa chỉ chim nướng ngon ở Hà Nội có thể kể đến như chim nướng Tạ Hiện, chim nướng ông Lợi...
@binhatmit
@vietnamesegod
4. Chân gà
Chân gà từ lâu đã là món ăn chơi thú vị của giới trẻ Hà Nội. Dù là chân gà nướng, chân gà rang muối, chân gà chiên mắm hay chân gà sả ớt đều được các tín đồ ẩm thực chào đón nhiệt tình. Chân gà nướng là món ăn vặt từ chân gà phổ biến nhất Hà Nội. Những chiếc chân gà giòn, đầm đà vô cùng hợp để lai rai ngày lạnh.
Ngoài ra nếu muốn "dỗ mồi", bạn có thể gọi thêm cánh gà, đùi gà nướng ăn kèm với bánh mỳ mật ong và nộm rau muống chống ngấy.
Chân gà rang muối cũng có cái hay riêng, cái ngon riêng. Cái khéo léo của món ăn này chính là lớp da được tẩm ướp muối chiên giòn bên ngoài mà không hề bị mặn, lớp thịt bên trong vẫn rất mềm lại không bị bã. Từng vị, từng vị kết hợp vô cùng hài hòa với nhau khiến cho bạn sẽ thấy hấp dẫn ngay từ miếng đầu tiên.
5. Quẩy nóng
Quẩy nóng tuy rẻ và đơn sơ nhưng thuộc dạng món ăn vặt ngày lạnh kinh điển của Hà Nội. Chiếc quầy dài, nóng hổi nhin thì đơn sơ nhưng chấm nước mắm pha dấm, tỏi, tương ớt, đường và thêm chút đu đủ ngâm dấm thanh là có ngay bữa quà chiều ngon, bổ, rẻ
Hiện
tại Hà Nội không còn nhiều nơi bán quẩy nóng, bởi thế những hàng quẩy
nóng như trên phố Hàng Điếu, Hàng Bông luôn là địa chỉ quen của những
tín đồ chuộng món này. Nhìn chung, dù ăn khoẻ đến đâu thì cũng chỉ 50
ngàn là cũng đủ để 2 người có bữa quẩy nóng nhớ đời.
6. Bánh giò
Nhân
bánh gồm thịt băm, mộc nhĩ cũng được khéo léo chế biến để vừa ăn, lại
được hào phóng cho khá nhiều. Ngoài ra bạn có thể gọi thêm giò chả ăn
kèm, hoặc trà đá hay sữa đậu nành cũng được nhân viên phục vụ, đủ khiến
bạn sẽ có một bữa chiều no bụng.
Bánh
giò ỏ đây ngon từ bột bánh đến nhanh vỏ không quá dày, không nát mà
cũng không cứng, ăn hơi nguội cũng không đớ miệng, nhân bánh chất lượng
có vị ngọt của thịt tươi lại không ngấy mỡ nên nếu muốn tìm một hàng
bánh giò ít ngán, đây chính là địa chỉ cho bạn thử.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.