- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món Thái nổi tiếng có thể dễ dàng ăn ngay tại Việt Nam
Ngay tại Việt Nam, bạn vẫn có thể dễ dàng thưởng thức các món Thái nổi tiếng như lẩu Thái, kem dừa, kem chảo hay trà sữa Thái...
Trà sữa Thái
Trà sữa Thái Lan bắt đầu "sốt xịch xịch" tại Việt Nam từ mùa hè 2014. Trà sữa Thái Lan ở Việt Nam chỉ có 2 vị cơ bản “xanh - đỏ” cơ bản rồi kết hợp thêm một số loại thạch, trân châu nhưng với ưu điểm là ngọt - thơm - ngậy mà không hề ngấy, món này nhanh chóng lan từ Hà Nội, Sài Gòn đến nhiều thành phố khác. Mỗi cốc trà sữa Thái chỉ khoảng từ 15 đến 20 ngàn đồng lại dễ dễ mua, từ shop online, hội chợ cho đến các cửa hàng chuyên trà sữa, nên không có gì lạ khi đến giờ nó vẫn là món đồ uống yêu thích của nhiều người.
Kem xôi dừa Thái
Bắt đầu từ một quán cà phê cho giới trẻ ở phố Nhà Chung, Hà Nội, món kem xôi dừa Thái Lan đã nhanh chóng tạo thành một cơn sốt khắp trong Nam, ngoài Bắc. Món kem xôi dừa Thái nhìn khá ấn tượng. Một nửa trái dừa nhỏ còn để nguyên lớp cùi mỏng nhưng rất non, bên trong có lớp xôi, kế đó là những viên kem có vị cốm, vani, sầu riêng… tùy khách chọn, cuối cùng phủ bên trên lạc giã nhỏ, dừa khô, dừa tươi, ngô, thạch. Sau khi ăn xong xôi, kem, topping, khách có thể vừa tám chuyện vừa vui tay nạo nốt phần cùi dừa non thơm ngậy rồi nhẩn nha thưởng thức. Khi mới xuất hiện giá kem xôi dừa trung bình khoảng 40 ngàn đồng/ phần nhưng hiện tại do có sự cạnh tranh của nhiều cưa hàng mà giá của món này đã bình dân hơn, trung bình khoảng 25 ngàn đồng/ phần.
Kem chảo kiểu Thái
-
Vào bếp1 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp7 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.