- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 “thiên hạ đệ nhất thịt quay” nếm một lần là không thể quên được hương vị
Những món thịt quay này không chỉ đơn thuần là ngon mà còn khiến bạn lâng lâng một cảm giác “hạnh phúc” khó tả khi được nếm.
Những món thịt quay này không chỉ đơn thuần là ngon mà còn khiến bạn lâng lâng một cảm giác “hạnh phúc” khó tả khi được nếm.
1. Schweinebraten
Schweinebraten là món thịt lợn quay nổi tiếng của các nước Trung Âu, đặc biệt là ở Đức với đặc trưng là lớp bì vàng nâu giòn đều, thịt bên trong mềm, không khô. Tại “xứ bia”, Schweinebraten vẫn được coi là sự lựa chọn đặc biệt cho ngày chủ nhật. Do được ướp cùng nhiều loại gia vị như mù tạt Dijon, muối, bột tỏi, hành, tiêu paprika, cần tây, dầu olive nên món thịt quay này rất đậm đà, thấm vị. Schweinebraten được ăn kèm với khoai tây bao tử và dưa cải chua.
2. Lechon
Lechon - thịt lợn nướng nguyên con là một món ăn không thể thiếu ở Philippines, đặc biệt là trong các mùa lễ hội và Giáng Sinh. Khi thưởng thức món này, bạn sẽ thấy vị đậm đà và ngọt đậm của thịt tươi nóng trên than, đặc biệt là lớp da giòn tan, thơm phức, béo ngậy. Ngon nhất của món ăn này có lẽ là lớp da lợn giòn tan. Tỉnh Cebu được coi là nơi sở hữu công thức lechon ngon nhất Philippines.
Với món này, lợn được nướng nguyên con trên than hoa cho tới khi có lớp da vàng ruộm, phần thịt mềm thơm ngọt. Thịt lợn được chặt miếng và chấm cùng sốt gan. Điểm đặc trưng của món ăn này là lớp bì vô cùng giòn.
3. Panino Con Porchetta
Món thịt lợn quay nổi tiếng của Ý được chế biến bằng cách nướng thành tảng lớn. Panino Con Porchetta được tẩm ướp khéo léo các loại thảo mộc, quay chín vàng đều lớp bì, có mùi thơm nức và vị ngọt tươi của thịt. Món này không hề khó tìm trên mọi đường phố của nước Ý.
4. Flaeskesteg
Flaeskesteg - món thịt lợn quay giòn nổi tiếng ở Đan Mạch thực sự vô cùng đặc biệt. Phần thịt được chọn để quay thường là phần thịt thăn nguyên bì nhưng phần bì được khía thành những đường song song để khi chế biến được giòn và thấm gia vị hơn. Khi ăn, thịt sẽ được cắt thành lát mỏng theo đường khía có sẵn. Ở Đan Mạch, ngoài món ngỗng quay hoặc vịt quay thì có món đặc biệt nhất của tiệc Giáng sinh là thịt lợn quay giòn ăn kèm với khoai tây luộc, cải bắp đỏ và nước xốt thịt.
5. Lechon Asado
Lechon asado là món lợn quay đặc biệt của đất nước Cuba. Phần thịt vai lợn luôn là lựa chọn đầu tiên cho món ăn này. Món ăn trở nên đặc biệt nhờ vào thành phần gia vị tẩm ướp bao gồm tỏi, cilantro, dầu ô liu, muối, tiêu, lá thyme…v.v.. Thịt lợn càng tăng thêm hương vị khi được dùng kèm với sốt Mojo.
6. Babi Guling
Đây là tên món lợn quay nổi tiếng ở đảo Bali. Món ăn này không chỉ gây ấn tượng bởi hương vị mà còn bởi xuất xứ của nó khi Indonesia là nơi dân số theo đạo Hồi lớn nhất thế giới vì thế những món từ thịt lợn không hề phổ biến.
Thời gian nướng từ 3 đến 4 tiếng. Lợn quay trên lửa phải được xoay liên tục, đều tay để lớp bì giòn đều. Mùi gỗ và vỏ dừa thơm sẽ quyện vào thịt mang đến hương vị đặc trưng khó quên. Điểm đặc biệt của lợn quay Bali nằm ở lớp bì mỏng tang, giòn rụm và hương vị tẩm ướp khác biệt. Nhiều thực khách nhận xét lớp bì giòn của babi guling có vị ngậy như sữa dừa hay thậm chí là pho mát.
-
Vào bếp2 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp12 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp13 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!