- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 món bánh dân dã nhưng ghi điểm tuyệt đối của miền Tây
Các món bánh miên Tây tuy làm từ những nguyên liệu rất bình dân nhưng độ hấp dẫn thì không thể chối từ.
Các món bánh miên Tây tuy làm từ những nguyên liệu rất bình dân nhưng độ hấp dẫn thì không thể chối từ.
Bánh bò
Bánh cam
Bánh
cam nhìn khá giống bánh rán và cũng được làm từ bột nếp và bột gạo.
Nhân bánh thường là đậu xanh quết nhuyễn, trên mặt bánh được phủ một lớp
đường dẻo được thắng vàng óng như mạch nha và mè thơm. Bánh có màu vàng
rượm, óng ánh của mật, khi cắn vào nghe tiếng lớp mật vỡ ra trước như
tiếng kẹo gương, vỏ bánh giòn bên ngoài cộng thêm cái bùi bùi của đậu
xanh tạo nên hương vị khó quên.
Ảnh: internet
Nhắc đến bánh miền Tây, không thể bỏ qua món bánh bò
dân dã. Nguyên liệu để làm món này khá đơn giản, gồm bột gạo, đường,
dừa và men. Bánh bò có vị ngọt vừa phải, mềm dai, thường ăn kèm với nước
cốt dừa, muối mè. Cùng là bánh bò nhưng ở mỗi vùng lại có cách chế biến
riêng và được gắn với những tên gọi khác nhau như bánh bò thốt lốt,
bánh bò bông xốp. Bánh bò sữa nướng là một trong những món ăn vặt được
yêu thích nhất của các em nhỏ, học sinh tại miền Tây.
Những chiếc bánh bò nhiều màu sắc khiến người khó có thể rời mắt. - Ảnh: Minh Hằng
Bánh chuối nướng
Bánh
chuối nướng có thành phần khá đơn giản với vài ba lát bánh mì cũ, vài
trái chuối sứ chín rục, ít sữa tươi, nước cốt dừa hoặc cả hai. Đây là
loại bánh dễ làm, khó bị hỏng nhờ nguyên tắc cơ bản là trộn tất cả vào
nhau và nướng. Nguyên liệu, cách làm đơn giản, song món bánh này vẫn đủ
sức làm mê hoặc mọi người với vị tươi mới cùng sắc màu vàng đặc trưng
của dòng bánh nướng.
Ảnh: internet
Bánh ống
Bánh ống
được làm từ ống kim loại dựng đứng bằng cách đổ bột nếp đã được chế
biến sao cho hơi ướt mà vẫn tơi xốp đầy ống. Chờ một ít phút sau, bánh
chín, người bán rút que khỏi ống là đã có chiếc bánh ống nóng hổi và dậy
mùi thơm phức. Khi khách đến mua, người bán sẽ rạch một bên chiếc bánh
và cho vào từng muỗng nhỏ cơm dừa nạo trắng muốt, thêm đường, mè rồi gói
lại. Một miếng bánh nhỏ thôi nhưng chứa cả sự ngọt ngào, beo béo và vị
mặn mà từ những muỗng muối mè thơm phưng phức… rất khó quên.
Ảnh: internet
Bánh tai yến
Món
bánh tai yến của miền Tây tuy tên gọi cầu kỳ nhưng bánh có cách làm khá
đơn giản, cụ thể chỉ cần đường, bột gạo, bột năng và một chút nước cốt
dừa đã có thể làm ra chiếc bánh tai yến thơm ngon, đẹp mắt. Tuy đơn
giản nhưng không phải ai cũng làm được, vì chiếc bánh tai yến ngon đúng
chuẩn phải có màu vàng cánh gián, viền bánh giòn và chính giữa bánh mềm,
dai để khi bẻ ra, bánh giữ được đổ dẻo, mềm, không bị ỉu kể cả để lâu
ngoài trời. Ngày nay món bánh tai yến cũng rất được ưa chuộng ở Sài Gòn.
Bánh da lợn
Bánh
da lợn có nhiều lớp với màu chủ đạo là ngà vàng của đường, màu xanh của
lá dứa. Món bánh này ăn đúng kiểu phải căn miếng lớn đủ hết các lớp
nhưng nhiều người, đặc biệt là con trẻ lại thích gỡ từng lớp bánh để ăn,
nhấn nhá để cảm nhận hết cái ngọt và vị thơm đặc trưng của bánh. Cắn
một miếng bánh dẻo thơm, hòa cùng vị bùi bùi của nhân đậu xanh, nước dừa
béo ngậy, lá dứa thơm nhè nhẹ, rồi uống một ngụm trà thơm nóng sẽ khiến
người ăn nhớ mãi món bánh tuy mộc mạc nhưng đậm đà tình nghĩa.
Bánh khoai mì nướng
Khoai
mì được bào thật nhuyễn trộn với bột, cho vào khung vào mang đi nướng
vàng đều hai mặt. Ổ bánh khoai mì sau khi nướng chín sẽ được cắt ra
thành miếng nhỏ. Để tăng sức hấp dẫn cho bánh khoai mì nướng người ta sẽ
cắt nhỏ chúng và rưới nước cốt dừa lên trên.
Ảnh: internet
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp7 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp14 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.