- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 món đồ uống nóng hổi được thế giới ưa chuộng khi đông về
Chẳng còn gì tuyệt bằng được thưởng thức một món đồ uống ấm áp trong ngày đông lạnh. Người dân ở khắp nơi trên thế giới đều có chung sở thích này, với nhiều món đồ uống thú vị, từ chocolate nóng, matcha tới rượu táo.
Chẳng còn gì tuyệt bằng được thưởng thức
một món đồ uống ấm áp trong ngày đông lạnh. Người dân ở khắp nơi trên
thế giới đều có chung sở thích này, với nhiều món đồ uống thú vị, từ
chocolate nóng, matcha tới rượu táo.
Xocolatl
Grog
Sự
kết hợp của nước nóng, quýt ép, quế, đường và rượu rum tạo ra một đồ
uống nóng hoàn hảo cho những ngày lạnh. Grog đã được sử dụng từ hàng
trăm năm nay, phổ biến ở nhiều quốc gia như Australia, Thụy Điển và vùng
Caribbe. Ở Caribbe, Grog được cho thêm nước bưởi, nước cam, nước dứa và
một chút mật ong, tạo vị ngọt dễ uống và cung cấp nhiều vitamin C.
Sachlav
Món
đồ uống ngọt ngào này là đặc sản của Israel, trước đây được chế biến từ
một loại phong lan tím. Ngày nay, phong lan được thay thế bằng bột ngô
với một ít dừa bào, thêm sữa, đường, vani, nước hoa hồng và nước hoa
cam, các loại hạt đã rang chín và quế xay.
Bicerin
Cà
phê espresso, cacao nóng và sữa nguyên kem được cho thành từng lớp
trong một cốc nhỏ, không khuấy hay lắc mà để nguyên. Nhiều người còn cho
thêm kem tươi để có vị ngậy hơn.
Glühwein
Rượu
vang đỏ được hâm nóng cùng quế, hoa hồi, đinh hương, nước quýt, rồi cho
thêm đường và một chút rượu rum. Glühwein có vị cay ngọt ấm áp, giúp
xua tan lạnh giá mùa đông.
Matcha
Món đồ uống này có màu xanh khá lạ, được chế biến từ bột trà xanh
phổ biến tại Nhật. Bột trà được lọc qua rây, thêm nước trong lúc khuấy
đều tay. Matcha có vị khá đắng, do đó thường được thêm đường và kem
tươi.
Anijsmelk
Người
Hà Lan pha chế Anijsmelk từ sữa, hoa hồi và chất tạo ngọt (đường,
kem...). Hoa hồi giúp yên bụng và tạo cảm giác dễ chịu, một món đồ uống
hoàn hảo để bạn có giấc ngủ ngon trong một tối trời lạnh. Bạn có thể
dùng sữa được đun nóng để có thêm cảm giác ấm áp.
Rượu táo nóng
Rượu
táo được hâm nóng và thêm gia vị là món đồ uống quen thuộc vào mùa đông
ở Anh. Từ thế kỷ 11, ở miền nam nước Anh, nơi có những đồng táo rộng
lớn, người dân tụ họp và uống rượu táo nóng như một nghi lễ để đảm bảo
mùa tiếp theo bội thu. Ngày nay, rượu táo thường được pha cùng quế, nhục
đậu khấu và gừng.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.