- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8X gợi ý thực đơn cả tuần giúp mọi người chẳng còn đau đầu suy nghĩ “Hôm nay ăn gì?”
Thực đơn cả tuần của chị Phạm Hòa sẽ giúp các mẹ không còn phải đau đầu với nỗi lo “Hôm nay ăn gì?” trong tuần này.
Thực đơn cả tuần của chị Phạm Hòa sẽ giúp các mẹ không còn phải đau đầu với nỗi lo “Hôm nay ăn gì?” trong tuần này.
Là nhân viên văn phòng, không có nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng ngày nào chị Phạm Hòa (32 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) cũng vẫn chăm chỉ vào bếp nấu ăn cho chồng con. Chị Hòa chia sẻ, nấu ăn với chị không chỉ là trách nhiệm với gia đình mà còn là sở thích rất riêng của bản thân. Vì bận việc giờ hành chính nên mỗi ngày chị thường dành thời gian nấu bữa sáng và bữa tối cho gia đình mình. Tùy vào mức độ đơn giản hay cầu kỳ của món ăn chị thường dành khoảng 30-60 phút cho công việc bếp núc này.
Chị Phạm Hòa tâm sự, chị rất giống nhiều mẹ khi ngày nào cũng phải đau đầu nghĩ đến chuyện “Hôm nay ăn gì?”, đặc biệt đau đầu hơn khi tìm cứu cánh ở chồng và con đều nhận được câu trả lời “hỏi cũng như không” rằng “Vợ/ mẹ nấu gì cũng ngon”.
Chính vì vậy, mỗi khi nấu ăn chị thường lưu lại các mâm cơm để gợi ý cho bản thân và chia sẻ cho hội chị em. Dưới đây, chị Phạm Hòa sẽ chia sẻ cho mọi người thực đơn cả tuần để các mẹ bớt đau đầu nghĩ món ăn hàng ngày.
NGÀY THỨ 2
- Cá lăng rán
- Thịt luộc chấm
- Mắm tôm
- Canh bí đỏ
- Rau sống
- Bánh hạt dẻ
- Dứa hấu
NGÀY THỨ 3
- Quả lặc lè luộc
- Tôm vàng rang
- Chạch rán giòn
- Hoa quả
NGÀY THỨ 4
- Bò bọc sả
- Mướp đắng dồn thịt
- Quả hồng
NGÀY THỨ 5
- Ốc nhồi thịt hấp
- Thịt lợn rang
- Rau muống xào
- Ốc luộc
- Nho
NGÀY THỨ 6
- Trứng ngải cứu
- Bê xào sả ớt
- Đậu bắp luộc
- Salad
- Canh cà chua
- Mít
NGÀY THỨ 7
- Mướp luộc
- Cá trắm kho
- Rau diếp cá
- Hoa quả
NGÀY CHỦ NHẬT
- Khoai lang chiên
- Bò xào củ niễng
- Hoa bầu xào tỏi
- Thịt lợn kho
- Canh mướp
- Bánh hạt dẻ
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp21 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.