- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 đặc sản tuyệt ngon mọi du khách đều nên thử khi tới Bắc Kinh
Đến Bắc Kinh, du khách sẽ thấy choáng ngợp trước một thiên đường đồ ăn bất tận, với đủ các món ngon, từ vỉa hè tới các nhà hàng sang trọng.
Đến Bắc Kinh, du khách sẽ thấy choáng
ngợp trước một thiên đường đồ ăn bất tận, với đủ các món ngon, từ vỉa hè
tới các nhà hàng sang trọng.
Theo Trí thức trẻ
Vịt quay Bắc Kinh: Món
ăn này là đặc sản nổi tiếng của Bắc Kinh và đã được đưa tới nhiều quốc
gia trên thế giới. Tuy nhiên, đến đây, du khách không thể bỏ qua cơ hội
được thưởng thức vịt quay đúng vị. Miếng vịt quay với lớp vỏ giòn có màu
sắc hấp dẫn cùng phần thịt mềm ngọt được cuộn với bánh tráng và chấm xì
dầu, ăn kèm một chút cần tây và dưa chuột. Ảnh: Jamielynnwaters.
Mì Zha Jiang Mian: Các
món mì tươi được chế biến đặc biệt là một trong những tâm điểm của ẩm
thực Trung Hoa. Mì có thể được chan nước dùng hoặc trộn nước sống, nhưng
món mì nổi tiếng nhất của Bắc Kinh là Zha Jiang Mia: mì luộc chín để
ráo nước, trộn với nước sốt làm từ thịt lợn băm đậm đà và rau thơm. Ảnh:
Pixnet.
Lẩu Mông Cổ: Thịt
cừu được thái mỏng, nhúng vào nước dùng ninh từ xương, cuộn với rau
thơm và chấm nước sốt làm từ dầu mè, hoa hẹ và các loại gia vị khác. Món
này thường được ăn vào mùa đông, tuy nhiên du khách vẫn có thể thưởng
thức lẩu Mông Cổ ở các nhà hàng có điều hòa dù đang giữa mùa hè. Ảnh:
Beijingholiday.
Jiaozi: Món
sủi cảo hấp dẫn này được bày bán khắp Bắc Kinh. Bạn có thể thử loại
nhân thịt lợn và bắp cải, trứng bác và hẹ, hay nhân thịt cừu ở quán ăn
đạo Hồi. Được áp chảo thay vì luộc, các viên sủi cảo thường có phần đáy
màu vàng đẹp mắt và giòn rụm. Jiaozi được dùng với nước chấm làm từ xì
dầu, dấm và sa tế. Ảnh: Chinadaily.
Ẩm thực cung đình: Là
kinh đô của Trung Quốc trong suốt hơn 600 nam, Bắc Kinh có nền ẩm thực
cung đình phong phú và độc đáo. Nhà hàng Fangshan trong cổng phía đông
của công viên Beihai bắt đầu phục vụ các món ăn cun đình từ năm 1920 bởi
các đầu bếp lừng danh. Tới đây, du khách sẽ được thưởng thức đủ món mà
chỉ có vua chúa ngày xưa mới được dùng. Ảnh: Literarylarder.
Lu Zhu Huo Shao:
Món ăn vặt này rất phổ biến ở Bắc Kinh, được làm từ nhiều nguyên liệu
như bánh mì, đậu phụ, sườn lợn, phổi lợn cắt nhỏ và đun nhừ trong nước
ninh thịt. Lu Zhu Huo Shao thường được ăn kem tỏi bằm, sa tế, dấm, hẹ và
rau mùi. Ảnh: Yeeyi.
Gà Gong Bao: Món
ăn có xuất xứ từ tỉnh này được làm từ thịt gà xào cùng lạc, rau và ớt.
Gà Gong Bao có vị cay thơm ngon, hấp dẫn, rất hợp ăn cùng cơm vào một
ngày trời se lạnh. Ảnh: Thelulife.
Xian Bing: Du
khách có thể tìm thấy món ăn vặt ngon tuyệt này ở bất cứ đường phố nào
của Bắc Kinh với giá bán rất rẻ. Xian Bing gồm lớp vỏ bột mì với nhân
thịt băm, rau sau đó được ép dẹp và áp chảo. Ảnh: Lifeofarooster.
Côn trùng ở chợ đêm Bắc Kinh:
Chợ đêm Donghuamen có khá nhiều món ăn kỳ dị, như bò cạp rán, nhộng
tằm, châu chấu, cá ngựa, và thậm chí là rết. Tất nhiên, không phải ai
cũng đủ can đảm để thưởng thức những món này. Nhiều người cho biết vị
của côn trùng thường khá ngon, đậm đà và bùi. Ảnh: Virtualtourist.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp8 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.