Ăn gà luộc còn thừa mẹ đừng vội bỏ đi mà hãy "chế" ngay thành 5 món "nhìn là thèm nhỏ dãi" này

5 món này vừa ngon, vừa là sự lựa chọn tuyệt vời để "giải quyết hậu quả" của nhiều thực phẩm từ bữa trước.

5 món này vừa ngon, vừa là sự lựa chọn tuyệt vời để "giải quyết hậu quả" của nhiều thực phẩm từ bữa trước.

1. Cơm rang thịt gà bắp cải

Cách làm khá đơn giản, đầu tiên các chị xào qua rau bắp cải đã thái nhỏ với một ít gừng rồi xúc ra đĩa. Tiếp đó cho cơm vào chảo rang. Để cơm trong chảo ít nhất 2 phút rồi mới đảo để cơm cháy giòn ngon nhé!

Khi cơm đã săn lại thì đập 1 quả trứng vào. Nêm nếm bằng nước tương và nước mắm, cho thịt gà vào rang cùng. Cuối cùng cho bắp cải đã xào vào đảo đều là xong.

2. Mì gà lạnh

Nghe nói món này là từ Thái Lan, ăn lạ miệng nhưng cũng dễ làm thôi nhé. Cứ luộc chín mỳ rồi vớt ra cho vào nước lạnh. Trộn đều bơ đậu phộng với nước tương, dấm, dầu ăn, tỏi rồi cho thịt gà và ớt chuông đỏ vào sau cùng. Lấy hỗn hợp này trộn với dưa chuột và mì đã luộc chín. Món này ăn khô, không có nước nhé!

Ăn gà luộc còn thừa mẹ đừng vội bỏ đi mà hãy chế ngay thành 5 món nhìn là thèm nhỏ dãi này-1

3. Salad gà

Món đơn giản nhất mà mẹ nào cũng có thể làm từ thịt gà còn thừa chính là salad gà. Có nhiều công thức làm salad thịt gà, nộm gà, gỏi gà. Nhưng nếu thấy món gà trộn mayonnaise quá béo thì có thể chỉ trộn thịt gà với một ít ớt, chanh, rau bạc hà và rau mùi cùng nước sốt là ngon tuyệt cú mèo rồi. (Nói chung là cũng tùy khẩu vị gia đình nên có thể linh động các thành phần trong salad).

4. Phở trộn thịt gà

Nếu hoàn toàn không có thời gian để nấu nướng, hãy làm món phở trộn thịt gà. Phần quan trọng nhất của món ăn này là nước chấm gồm có: nước mắm, đường, tỏi, chanh, ớt khô và nước pha với nhau cho vừa đủ chua ngọt. Thêm một số loại rau cho vào như giá, cà rốt thái sợi, rau mùi và lạc rang giã nhỏ, chỉ mất 20 phút chế biến là món ăn đã hoàn thành.

5. Bún thang

Món này thì không ai chê được nhưng nói thật là hơi cầu kì đấy, chỉ thích hợp cho ngày nghỉ hoặc những lúc các mẹ có nhiều thời gian thôi nhé! Một bát bún thang ngon cần có khá nhiều vị như nấm và tôm, thịt gà, trứng, giò thái sợi, củ cải khô, mắm tôm... nên muốn làm thì hãy chuẩn bị kĩ chút nhé!

7 người tuyệt đối không được ăn thịt gà

1. Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà.

Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

2. Người bị viêm khớp

Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

3. Những người có vấn đề về tiêu hóa

Thịt gà có rất nhiều dưỡng chất nhưng những người có vấn đề về tiêu hóa nên phải tránh xa thực phẩm này. Bởi ăn quá nhiều thịt gà rất khó tiêu.

Ngay cả với người bình thường khi tiêu thụ thịt gà quá mức cũng đã khiến bộ máy tiêu hóa phải mất nhiều giờ để làm việc, vừa gây khó chịu cho cơ thể. Những người có vấn đề về tiêu hóa nên tránh ăn thịt gà vì chúng không có lợi về mặt tiêu hóa.

Tuyệt đối, bạn không nên ăn thịt gà với lá kinh giới vì khi dùng chung sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu. Nếu ăn thường xuyên có thể khiến bạn khó đi ngoài.

Ngoài ra, thịt gà là loại thịt rất dễ nhiễm khuẩn. Do đó, thịt gà được bảo quản trong điều kiện vệ sinh kém càng khiến chúng mang nhiều vi khuẩn có hại. Từ đó, những người bụng dạ yếu rất dễ bị ngộ độc khi sử dụng.

4. Người bị huyết áp cao, tim mạch

Trong 100 gram thịt gà có 23,3 gram protein; lipit và các khoáng chất khác như can xi, phốt pho, sắt. Ngoài ra, còn nhiều vitamin A, C, E khác rất có lợi cho sức khỏe.

Nhưng trong da gà có nhiều mỡ, colesteron nên những người huyết áp cao, bệnh tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt là da gà.

5. Những người sau mổ

Nhiều bác sĩ Tây y hiện vẫn khẳng định rằng, sau khi mổ vẫn có thể ăn thịt gà bởi ăn thịt gà ngứa hay không là do cơ địa của từng người.

Song theo những kinh nghiệm của các người bệnh thì người sau mổ không nên ăn thịt gà vì sẽ bị ngứa da hoặc để lại sẹo.

Lý do là vì thịt gà có tính nóng nên rất dễ gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương khiến da lâu lành và dễ viêm nhiễm. Nhất là khi các vết thương hở nếu không được chăm sóc đúng cách có thể để lại những vết sẹo lồi với các kích cỡ khác nhau.

6. Những người bị thủy đậu

Khi bị bệnh thủy đậu, ngoài việc dùng thuốc để điều trị thì chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng đóng vai trò hết sức phải chú ý.

Theo đó người bị thủy đậu cần kiêng không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.

7. Người bị sỏi thận

Khi bị bệnh sỏi thận, bạn cũng nên tránh xa hoặc kiêng ăn loại thịt thơm ngon này. Bởi đây là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.
Ăn gà luộc còn thừa mẹ đừng vội bỏ đi mà hãy chế ngay thành 5 món nhìn là thèm nhỏ dãi này-2


Theo Khoevadep


bún thang

thịt gà

phở


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.