- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bà nội trợ Hà Nội mang thịt ba chỉ ra phơi dưới trời nắng 41 độ và kết quả không ai ngờ
Đợt nắng nóng kỷ lục ở Hà Nội hiện nay đang là cơ hội giúp chị em có thêm những món ăn “một nắng” hấp dẫn.
Những ngày đầu tháng 6/2017, người dân Hà Nội đang phải chống chọi với đợt nắng nóng kỷ lục lên đến 40-42 độ C, cao nhất trong vòng 40 năm qua. Trung tâm khí tượng thủy văn thông báo, hôm nay, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội hôm nay tiếp tục ở mức 40-41 độ C, có nơi trên 41 độ C. Nhiệt độ ngoài trời có thể còn cao hơn 2 - 4 độ C. Độ ẩm thấp khiến cảm giác nóng bức càng thêm dữ dội.
Thời tiết nắng nóng như đổ lửa làm đảo lộn mọi sinh hoạt của người dân, khiến đa số trở nên mệt mỏi, chán ăn. Các bà nội trợ không buồn đi chợ, chán ngán cảnh nấu nướng trong cái nóng oi bức và không nghĩ ra được món gì để giải nhiệt cho gia đình.
Tuy nhiên, “cái khó ló cái khôn”, chị Lại Thu Trang (sinh năm 1985, ở Thành Công, Hà Nội) đã có một ý tưởng vô cùng thú vị khi tận dụng đợt nắng nóng kỷ lục để chế biến những món ăn theo phong cách “một nắng”.
Món thịt ba chỉ một nắng của bà nội trợ Hà Thành ngay khi vừa chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Chị Thu Trang cho biết, chị phơi 2 miếng thịt ba chỉ, mỗi miếng 3 lạng trong suốt 6,5 tiếng đồng hồ, từ 6 giờ sáng đến 12h30 trưa nay 3/6 và kết quả vô cùng mỹ mãn.
“Món thịt này mình sẽ phơi tiếp đến 3 giờ chiều, sau đó có thể rán giòn chấm mắm tỏi hoặc cuốn bún rau sống, rất dễ ăn và đưa miệng trong thời tiết oi bức hiện nay”, chị Trang hào hứng cho biết.
Hình ảnh món ăn sau 6 tiếng phơi nắng.
Công thức của chị Lại Thu Trang như sau
- 2 miếng thịt ba chỉ - mỗi miếng 300 gram.
- 1 củ tỏi băm
- 2-3 cây sả
- 1-2 quả ớt
- 1 thìa ngũ vị hương
- 1 chút bột ngọt hoặc bột nêm
- 1 chút đường
- 1 thìa ớt bột
- 1 chút hạt tiêu
Ướp thịt 5 phút xong treo lên phơi ngoài nắng trong 6 tiếng đồng hồ hoặc đến khi đạt độ “chín” ưng ý.
Chị Thu Trang cũng lưu ý các chị em nên treo miếng thịt lên phơi nắng chứ không nên phơi thịt trên mâm vì hơi ở mặt dưới miếng thịt không thoát được sẽ khiến thịt bị thiu.
Miếng thịt một nắng sau đó được rán trong 5 phút đã có thành phẩm đẹp mắt
Chị Trang gợi ý món thịt một nắng kết hợp cùng các loại rau củ, trứng, tai lợn, bún để cuốn ăn trong ngày nắng.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.