- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bận rộn ít thời gian, tôi làm quẩy ngào đường giòn tan mời khách Tết này
Từng chiếc quẩy ngào đường giòn giòn ngọt ngon mà cách làm lại vô cùng dễ, bạn hãy thử học ngay nhé!
Từng chiếc quẩy ngào đường giòn giòn ngọt ngon mà cách làm lại vô cùng dễ, bạn hãy thử học ngay nhé!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
400g bột gạo nếp
140g đường trắng
Một ít vừng trắng
Dầu ăn
Cách làm:
Cho 70g đường trắng vào 200ml nước lọc rồi đun sôi. Đổ nước đường đun sôi vào bát chứa 300g bột gạo nếp, khuấy đều rồi thêm 100g bột gạo nếp khô vào khuấy chung, nhào thành khối dẻo mịn. Cán khối bột thành tấm dày khoảng 1cm. Sau đó cắt bột thành các thanh dài khoảng 5cm. Rắc chút bột khô để chống dính cho bột.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho các thanh bột vào chiên. Chiên ở lửa nhỏ cho đến khi quẩy chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Để cho quẩy nguội hoàn toàn.
Đổ 70g đường trắng vào chảo chống dính, thêm 150ml nước lọc vào nồi đun sôi đường đến khi nổi bong bóng nhỏ dày đặc thì tắt lửa. Đổ quẩy vào đảo đều sau đó rắc vừng trắng rang chín cùng ít bột gạo nếp đã rang chín vào trộn chung là xong.
Thành phẩm:
Tết sắp tới gần bạn có thể học ngay cách làm món quẩy cực đơn giản dưới đây để đón Tết nhé. Quẩy giòn giòn lại có vị ngọt vừa phải, thêm chút bùi bùi của vừng lại càng thêm ngon.
Chúc bạn làm được món quẩy ngào đường thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp10 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp17 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.