- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh cuốn trứng, phở vịt quay - 2 món ăn kinh điển ở Lạng Sơn
Bánh cuốn trứng và phở vịt quay là hai món ăn được liệt vào hàng bắt buộc phải nếm của du khách khi đến thăm thành phố vùng biên giới Lạng Sơn.
Bánh cuốn trứng và phở vịt quay là hai món ăn được liệt vào
hàng bắt buộc phải nếm của du khách khi đến thăm thành phố vùng biên
giới Lạng Sơn.
Đến với Lạng Sơn bạn không thể bỏ lỡ những món ăn ngon lành của mảnh đất vùng biên này như vịt quay, lợn quay mắc mật, khâu nhục, lạp xưởng... và ngoài ra cũng không thể không nhắc đến món bánh cuốn trứng và phở vịt quay, hai món ăn được liệt vào hàng trứ danh của thành phố này.
Bánh cuốn trứng
Bánh cuốn vốn là món ăn sáng thanh nhẹ và được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt khi đến với Lạng Sơn, bạn không chỉ được thưởng thức món bánh cuốn thông thường mà còn được thưởng thức món bánh cuốn trứng trứ danh. Cũng được tráng như bột gạo nước nhưng thay vì phần nhân thịt mộc nhĩ thì ở đây người ta lại đập một quả trứng vào giữa nồi hấp rồi đậy nắp vung cho trứng chín hơi, sau đó mới dùng que tre gấp bánh lại và cho ra đĩa. Bên trên dĩa bánh cuốn được rắc chút thịt băm chà nguyễn có màu vàng nâu hấp dẫn.
Nước dùng của bánh cuốn ở đây không phải là nước mắm pha như bình thường mà gồm một chút thịt xay rang khô và bông lên, rắc chút rau mùi thái nhỏ rồi mới rót lên thứ nước mắm chấm mỡ hành pha vừa vị. Đặc biệt theo đúng tinh thần xứ Lạng, mỗi bàn ăn đều có thêm một lọ măng ngâm ớt để khách hàng tùy ý gia giảm vào bát nước chấm của mình.
Ngoài
bánh cuốn trứng bạn có thế thử thêm món bánh cuốn nhân thịt bình
thường. Cuốn bánh ở đây to hơn, với phần nhân cũng là nhân thịt băm rang
khô chứ không phải là nhân thịt mộc nhĩ như dưới xuôi.
Các quán bánh cuốn trứng nằm rải rác trong thành phố, một số quán bánh cuốn ngon nằm ở phố Nguyễn Du, Lê Lợi, Ngô Gia Tự. Giá trung bình khoảng 30 nghìn cho một bánh cuốn trứng và một dĩa ba cuốn bánh cuốn nhân thịt thông thường.
Phở vịt quay
Có thể nói, phở vịt quay là một món ăn nhất định bạn phải thử khi đến vùng đất của rượu Mẫu Sơn này. Món ăn này hấp dẫn người ăn bởi cái tên cũng như phần nguyên liệu lạ miệng. Thay vì sử dụng thịt bò hay thịt gà để chế biến thì phở ở đây lại sử dụng những miếng vịt quay thơm lừng với da đỏ bóng mỡ màng.
Bên
cạnh mỗi tô phở còn có một bát nước quay vịt hoặc một bát xì dầu đi
kèm. Theo cô chủ quán nói, nếu ăn đúng điệu kiểu người xứ Lạng, bạn phải
chan phần nước quay vịt vào bát phở để ăn kèm. Tuy nhiên cách ăn này
khá ngấy, không phải du khách nào cũng quen. Hiểu ý khách hàng nên mỗi
quán ăn đều có sẵn lọ măng chua ngâm để ăn kèm giải ngấy. Phần nước quay
vịt đậm đà nếu không chan có thể để chấm thịt vịt ăn kèm phở làm tăng
vị đậm đà của miếng thịt.
Bạn có thể thưởng thức món phở vịt ở hầu khắp các hàng quán như quán Hải Xồm trên phố Bà Triệu. Giá mỗi tô phở dao động từ 25 đến 30 nghìn đồng.
Theo Trí thức trẻ
Đến với Lạng Sơn bạn không thể bỏ lỡ những món ăn ngon lành của mảnh đất vùng biên này như vịt quay, lợn quay mắc mật, khâu nhục, lạp xưởng... và ngoài ra cũng không thể không nhắc đến món bánh cuốn trứng và phở vịt quay, hai món ăn được liệt vào hàng trứ danh của thành phố này.
Bánh cuốn trứng
Bánh cuốn vốn là món ăn sáng thanh nhẹ và được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt khi đến với Lạng Sơn, bạn không chỉ được thưởng thức món bánh cuốn thông thường mà còn được thưởng thức món bánh cuốn trứng trứ danh. Cũng được tráng như bột gạo nước nhưng thay vì phần nhân thịt mộc nhĩ thì ở đây người ta lại đập một quả trứng vào giữa nồi hấp rồi đậy nắp vung cho trứng chín hơi, sau đó mới dùng que tre gấp bánh lại và cho ra đĩa. Bên trên dĩa bánh cuốn được rắc chút thịt băm chà nguyễn có màu vàng nâu hấp dẫn.
Các cô hàng bánh cuốn ở đây rất chiều khách, bạn có thể dặn ăn trứng chín kĩ hay chín lòng đào và được đáp ứng vui vẻ
Nước dùng của bánh cuốn ở đây không phải là nước mắm pha như bình thường mà gồm một chút thịt xay rang khô và bông lên, rắc chút rau mùi thái nhỏ rồi mới rót lên thứ nước mắm chấm mỡ hành pha vừa vị. Đặc biệt theo đúng tinh thần xứ Lạng, mỗi bàn ăn đều có thêm một lọ măng ngâm ớt để khách hàng tùy ý gia giảm vào bát nước chấm của mình.
Nước chấm được giữ nóng trong bình ủ
Các quán bánh cuốn trứng nằm rải rác trong thành phố, một số quán bánh cuốn ngon nằm ở phố Nguyễn Du, Lê Lợi, Ngô Gia Tự. Giá trung bình khoảng 30 nghìn cho một bánh cuốn trứng và một dĩa ba cuốn bánh cuốn nhân thịt thông thường.
Phở vịt quay
Có thể nói, phở vịt quay là một món ăn nhất định bạn phải thử khi đến vùng đất của rượu Mẫu Sơn này. Món ăn này hấp dẫn người ăn bởi cái tên cũng như phần nguyên liệu lạ miệng. Thay vì sử dụng thịt bò hay thịt gà để chế biến thì phở ở đây lại sử dụng những miếng vịt quay thơm lừng với da đỏ bóng mỡ màng.
Mỗi thìa nước phở là sự tổng hòa của vị ngọt từ nước xương, vị thơm của gia vị hành lá và ngọt mềm của từng miếng thịt
Nước
dùng của món phở vịt nóng hổi, thơm và ngọt. Khi ăn thực khách gặp thêm
vài miếng măng chua ngâm ớt ăn cùng để làm giảm độ ngậy của món ăn béo
ngậy này
Bạn có thể thưởng thức món phở vịt ở hầu khắp các hàng quán như quán Hải Xồm trên phố Bà Triệu. Giá mỗi tô phở dao động từ 25 đến 30 nghìn đồng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp10 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp14 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.