- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh đúc lá dứa - món ăn dân dã làm mê lòng người
Bánh đúc lá dứa hay còn gọi là bánh đúc ngọt là một loại bánh đặc trưng của người miền Nam với kết cấu dai dai, vị thơm của lá dứa, ăn cùng nước cốt dừa béo ngậy.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh đúc lá dứa:
Phần bánh đúc gồm:
90gr bột gạo
90gr bột năng
500ml nước
1 bó lá dứa
50ml nước cốt dừa
1 xíu muối
100gr đường
1 ít vừng đen chín
1 ít lạc chín giã dập
Phần nước cốt dừa:
50ml nước cốt dừa
250ml nước
20gr bột năng
50gr đường hoa mai
1 thìa cà phê nước cốt gừng
Bước 1
Lá dứa đem rửa sạch sẽ rồi cắt khúc ngắn cho vào máy xay sinh tố cùng với 500ml nước xay cho thật nhuyễn, đổ ra lọc lấy nước cốt lá dứa bỏ bã.
Bước 2
Cho nước cốt lá dứa vào tô, thêm bột gạo, bột năng, xíu muối, đường, nước cốt dừa và khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan.
Bước 3
Cho hỗn hợp vừa khuấy vào nồi, bật bếp lửa nhỏ vừa và khuấy liên tục tới khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
Bước 4
Xúc hỗn hợp vừa nấu vào 1 cái khuôn, dàn cho bằng phẳng sau đó cho vào xửng đem hấp khoảng 25 phút là bánh chín, lấy khuôn bánh ra để nguội sau đó đem cất ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 5
Nấu nước cốt dừa: cho tất cả nguyên liệu phần nước cốt dừa vào nồi và khuấy đều cho hòa tan, bật bếp lửa nhỏ vừa sau đó vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, lúc này nước cốt dừa sẽ có độ sánh đặc.
Bước 6
Lấy bánh đúc ra khỏi khuôn và cắt miếng vừa ăn cho ra đĩa, chan nước cốt dừa lên và rắc 1 ít lạc giã dập, vừng đen và thưởng thức.
Bánh
đúc lá dứa hay còn gọi là bánh đúc ngọt, một kiểu bánh đúc đặc trưng
của người miền nam, với kết cấu dai dai, vị thơm của lá dứa, ăn cùng
nước cốt dừa, mè rang, đậu phộng rang, với màu xanh mát mắt chỉ nhìn
thôi đã ứa nước miếng rồi.
-
Vào bếp4 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp5 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp22 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.