- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh mì mà làm kiểu này, đảm bảo cả nhà không mê mới lạ
Chỉ cần một chút biến tấu trong cách thực hiện là bạn đã có một hộp bánh mì nhân trái cây khô nhỏ xinh để nhâm nhi rồi đấy.
>> Làm bánh mì nướng muối ớt – món ngon đang được "check-in" ầm ầm trên bản đồ ăn vặt
Nguyên liệu:
250g bột mì
3g men nở
135g nước
20g trứng
12g sữa bột
45g đường
2,5g muối
25g bơ
40g quả việt quất khô hoặc nho khô…
10g mật ong
Cách làm:
Bước 1
Cho bột mì, men nở, nước, trứng, sữa bột, đường và muối vào âu trộn đều sau đó nhào cho đến khi thành khối bột mịn. Ủ bột cho nở gấp 2,5 lần sau đó nhào lại qua bột rồi để bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút. Tiếp đó lấy khối bột ra cán thành một tấm rồi dùng cọ quét một lớp mật ong lên trên, rắc việt quất khô lên.
Bước 2
Gấp 3 mép tấm bột lại như trên hình. Dùng thanh cán cán mỏng tấm bột.
Bước 3
Gấp tấm bột lại, dùng thanh cán cán bột thành một tấm với độ dày vừa phải. Tiếp đó dùng dao cắt tấm bột thành từng miếng nhỏ.
Bước 4
Xếp bánh vào khay nướng, ủ bánh nở gấp đôi rồi dùng một chiếc cọ quét lòng đỏ trứng lên trên. Cho bánh vào lò đã được làm nóng tới 190 độ C, nướng bánh khoảng 10 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để cho nguội bớt là xong.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh mì viên nhân trái cây nhỏ xinh có màu vàng thật đẹp mắt phải không bạn? Chiếc bánh vừa giòn giòn bên ngoài lại xốp mềm bên trong, khi ăn cắn phải quả khô thanh ngọt rất thú vị. Món bánh này sẽ làm các bạn nhỏ thích ngất ngây đó.
>> Những quán bánh mì chảo "ngon điên đảo" nườm nượp khách ở Hà Nội
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp38 phút trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp10 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp11 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!