- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh trung thu thạch rau câu vị bơ nhân cốt dừa lạ miệng dễ làm
Bánh trung thu rau câu vị bơ nhân cốt dừa là sự kết hợp tuyệt vời giữa hoa quả với sữa đặc và nước cốt dừa.
Bánh trung thu rau câu vị bơ nhân cốt dừa là sự kết hợp tuyệt vời giữa hoa quả với sữa đặc và nước cốt dừa.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Bột rau câu con cá dẻo: 1 gói
- Bơ: 1 quả
- Nước cốt dừa
- Sữa đặc
- Khuôn bánh trung thu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU THẠCH RAU CÂU VỊ BƠ
Bước 1: Thạch rau câu con cá dẻo hòa vào 1,5 lít nước khuấy đều cho tan, để thạch nở khoảng 30 phút.
Bước 2: Bơ cắt nhỏ rồi cho vào máy xay, thêm sữa đặc rồi xay nhuyễn.
Bước 3: Chia thạch ra làm hai phần bằng nhau. Một phần đặt lên bếp, thêm đường, khi sôi thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Nước sôi lại thì tắt bếp.
Bước 4: Đổ phần thạch cốt dừa ra khuôn, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi thạch cốt dừa được thì dùng miệng cốc xoáy hình tròn làm nhân bên trong.
Bước 5: Phần thạch còn lại cũng đặt lên bếp, đun sôi rồi cho phần bơ đã xay nhuyễn vào nồi khuấy đều, khi thạch sôi lại thì tắt bếp.
Bước 6: Cho 1/2 thạch bơ vào khuôn, đợi cho thạch se lại thì đặt phần nhân cốt dừa vào giữa rồi đổ lớp thạch thứ 2 lên kín khuôn.
Bước 7: Khi thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó lấy ra khỏi khuôn rồi cho ra đĩa, cắt miếng, mời mọi người thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu thạch rau câu vị bơ nhân cốt dừa theo kiểu hiện đại này nhé!
Theo Khám phá-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!