Bí quyết hầm bắp bò vừa mềm vừa thấm vị của người Đài Loan

Bắp bò hầm vừa có độ mềm nhưng không nhừ, lại rất thấm vị.

Bắp bò hầm vừa có độ mềm nhưng không nhừ, lại rất thấm vị.

Lật tẩy bí quyết hầm bắp bò vừa mềm vừa thấm vị của người Đài Loan

Nguyên liệu làm bắp bò hầm:

- 450g thịt bắp

- 45ml dầu ăn
 
 - 10 lát gừng
 
- 1 ít hành lá cắt khúc
 
- 1 thanh quế

 - 6 miếng hoa hồi

 - 90g đường 

- 1 - 1,5l nước 

- 117ml nước tương đậu nành 

- 117ml rượu nấu ăn

 - 15g muối

 

Cách làm bắp bò hầm:

Bước 1: 

- Đầu tiên bạn cho thịt bò vào nồi nước, đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn đun thêm tầm 5', rồi đổ phần nước luộc khi nãy đi và vớt thịt bò ra, rửa với nước lạnh. 

Bước 2: 

- Trong 1 nồi sâu lòng, bạn cho dầu ăn và gừng vào xào đến khi gừng chuyển màu hơi nâu vàng thì cho hành lá vào, đảo đều. 

Bước 3: 

- Tiếp đó bạn cho quế, hoa hồi vào phi thơm rồi cho đường vào, đun 1 chút cho đường tan hết rồi đổ nước vào nồi. 

Bước 4: 

- Giờ thì bạn cho nước tương, rượu nấu ăn và muối vào nồi nước, khuấy đều. 

Bước 5: 

- Cho bắp bò vào nồi, đậy nắp và nấu trong vòng 2 tiếng đồng hồ ở lửa sôi liu riu. 

Vớt thịt bắp bò đã hầm ra, đợi cho nguội hẳn và cắt thành từng lát mỏng và thưởng thức thôi. 

Bạn có thể thêm 1 chút ớt lên trên để tăng hương vị nhé. 

bắp bò hầm

 

Theo Tri thức trẻ


món ngon

món ngoan mỗi ngày

thịt bò hầm

bí quyết hầm thịt bò mềm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.