Bí quyết làm thịt quay ngon bất bại mà bạn không thể bỏ qua

Có công thức này rồi đảm bảo bạn sẽ làm được thịt quay cực chuẩn, bì giòn tan, thịt mềm ngọt.

Có công thức này rồi đảm bảo bạn sẽ làm được thịt quay cực chuẩn, bì giòn tan, thịt mềm ngọt.

Nguyên liệu:

1kg thịt ba chỉ (loại ngon thớ nạc thớ mỡ rõ ràng)

1 củ gừng

2 cây hành còn củ

1 thìa súp rượu trắng

Gia vị ướp thịt:

2 thìa cafe ngũ vị hương

1,5 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe đường

Phần làm bì giòn:

Muối biển hoặc muối hạt

Giấm trắng

Cách làm:

Bí quyết làm thịt quay ngon bất bại mà bạn không thể bỏ qua-1

Bước 1

Thịt ba chỉ làm sạch, cho vào nồi kèm rượu trắng, gừng thái lát, hành, đổ nước ngập mặt thịt. Đun sôi thì giảm lửa đun tiếp 3 phút.

Bí quyết làm thịt quay ngon bất bại mà bạn không thể bỏ qua-2

Bước 2

Vớt thịt ra để thịt thật khô, có thể dùng giấy thấm bớt nước. Dùng nĩa xăm lên phần bì heo càng nhiều lỗ càng tốt. Bước này đặc biệt quan trọng sẽ giúp cho phần bì nổ nhiều hơn giòn hơn.

Bí quyết làm thịt quay ngon bất bại mà bạn không thể bỏ qua-3

Bước 3

Đợi cho phần thịt nguội hoàn toàn thì dùng dao sắc khía 2 đường ở phần nạc của thịt, không khứa sâu quá vào phần mỡ. Rắc ngũ vị hương, đường, muối đều khắp mặt thịt.

Bí quyết làm thịt quay ngon bất bại mà bạn không thể bỏ qua-4

Bước 4

Dùng giấy bạc quấn kín miếng thịt chỉ hở phần bì. Đặt vào tủ lạnh qua đêm.

Bí quyết làm thịt quay ngon bất bại mà bạn không thể bỏ qua-5

Bước 5

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Đặt miếng thịt heo lên trên khay nướng, Trộn muối hạt với giấm sau đó rắc đều lên mặt bì heo. Đem nướng khoảng 50 - 60 phút.

Bí quyết làm thịt quay ngon bất bại mà bạn không thể bỏ qua-6

Bước 6

Sau đó lấy miếng thịt ra, loại bỏ phần muối trên bì heo, đồng thời gỡ bỏ phần giấy nướng, đặt thịt lên trên rack nhớ kèm khay để hứng mỡ chảy ra. Tăng nhiệt độ lên 220 độ C, tiếp tục nướng cho đến khi phần bì nổ vàng đều màu cánh gián. Sau đó tắt bếp, để miếng thịt trong lò từ 10 - 15 phút mới mang ra ngoài.

Bí quyết làm thịt quay ngon bất bại mà bạn không thể bỏ qua-7

Bước 7

Mang thịt quay ra ngoài, đặt lên thớt, đợi chút cho thịt nguội bớt.

Bí quyết làm thịt quay ngon bất bại mà bạn không thể bỏ qua-8

Bước 8

Chặt miếng thịt vừa ăn.

Thịt quay có thể chấm với nước tương tỏi ớt hoặc nước mắm tỏi ớt đều ngon cả. Phần bì heo giòn tan, phần thịt không hề bị khô vẫn mềm, ngọt lắm nhé!

Bí quyết làm thịt quay ngon bất bại mà bạn không thể bỏ qua-9

Theo Helino


thịt quay

món ngon từ thịt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.