- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết tự làm những món thịt heo nướng ngon chảy nước miếng cho ngày buốt giá
Những mẹo nướng thịt bằng lò nướng dưới đây giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí lại vừa được thưởng thức những món thịt nướng sạch sẽ, an toàn ngay tại nhà của mình.
Những mẹo nướng thịt bằng lò nướng dưới đây giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí lại vừa được thưởng thức những món thịt nướng sạch sẽ, an toàn ngay tại nhà của mình.
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon trước khi nướng
Chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất để nướng thịt bằng lò nướng sẽ giúp cho món ăn của bạn hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn. Trong khi nướng, nên trải đều để thực phẩm chín đều và nhanh hơn. Đối với món thịt nướng, bạn nên chọn loại thịt nhiều nạc ít mỡ để hạn chế chất béo và việc thịt bị cháy xém, sinh ra các chất độc hại.
Thịt bò: Đối với thịt bò bạn nên chọn những bộ phận sau sẽ có hương vị thịt nướng ngon như: thịt thăn, thịt sườn, thịt mông, thịt vai, thịt bắp. Ở những vị trí này thịt bò khi nướng sẽ rất ngon và không bị khô.
Thịt heo: Đối với thịt heo bạn nên chọn những bộ phận sau: Thịt thăn, thịt sườn, thịt ức, ba rọi. Không như thịt bò thịt heo lại có phần thịt ba rọi nướng kết hợp cả nạc và mỡ vô cùng thơm ngon.
Tẩm ướp gia vị trước khoảng 1 giờ
Để nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon thì khâu tẩm ướp gia vị rất quan trọng. Thông thường, bạn nêm ướp thịt trước khoảng 1 giờ để thịt thấm đều gia vị hơn. Đối với những loại thịt lâu chín như thịt heo, thịt cừu... bạn nên thái mỏng, đồng thời dùng tăm hoặc 1 chiếc nĩa xăm những lỗ nhỏ trên thịt để thịt được thấp gia vị đều và cũng nhanh chín hơn.
Đối với món thịt nướng, thay vì dùng muối bạn có thể thay bằng nước mắm hoặc nước tương sẽ giúp món thịt thơm ngon và không bị cứng khi nướng. Để món thịt có màu đẹp, bạn có thể cho vào một tí mật ong. Còn nếu muốn thịt được mềm hơn, khi ướp bạn có thể cho vào một ít sữa tươi hoặc dầu ăn (tùy vào số lượng thịt mà bạn cân nhắc cho nhiều hay ít).
Rút ra kinh nghiệm trong quá trình sử dụng
Người nấu ăn giỏi là người vừa biết kết hợp thông tin, công thức nấu đã tham khảo trên báo và mạng, kết hợp với kinh nghiệm trong quá trình sử dụng lò nướng để có thể chế biến món ăn ngon hơn.
Khi bạn tìm hiểu công thức nấu ăn ở bất kỳ đâu, không nhất thiết phải cứng nhắc việc cài đặt nhiệt độ như chỉ dẫn, mà tùy vào lò nướng mình đang sử dụng, tùy vào loại thức ăn mình chế biến mà điều chỉnh nhiệt độ lên xuống chút ít sao cho phù hợp.
Không nên máy móc theo nhiệt độ nướng trong công thức mà phải tùy theo lò nướng nhà mình
Sử dụng theo từng mức nhiệt độ
Nếu lò nướng của bạn có nhiều khay nướng với các cấp độ nhiệt khác nhau thì phải sử dụng linh hoạt cho phù hợp với từng loại thức ăn. Thường thì:
- Khay trên cùng: nhiệt độ cao nhất, sử dụng khi bạn muốn nướng nhanh và nướng các loại thịt có độ dày lớn.
- Khay giữa: nướng ở nhiệt độ vừa phải với những lát thịt mỏng.
- Khay dưới cùng: nhiệt độ thấp nhất, dùng để nướng lại những thức ăn còn dư ở bữa ăn trước.
Sử dụng quạt đối lưu
Sử dụng quạt đối lưu giúp cân bằng nhiệt độ khi nướng thịt bằng lò nướng, tránh quá nhiệt, đồng thời giúp cho thức ăn chín đều. Nhờ vậy quá trình chế biến của bạn sẽ giảm xuống, thời gian sử dụng lò nướng sẽ bớt lại, giúp bạn tiết kiệm được một phần năng lượng điện tiêu thụ trong nhà.
Cách làm thịt ba chỉ nướng giòn bì bằng lò nướng
Nguyên liệu:
- 1.2 kg thịt heo ba chỉ
- 1/2 muỗng canh rượu trắng
- 3.5 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- Muối biển hột to dùng để phủ lên da heo
- 1 ít giấm ăn
- Lò nướng, giấy bạc, nĩa hoặc que nhọn để xăm lên da heo
Cách nướng:
Bước 1: Ướp thịt với 1/2 muỗng canh rượu trắng, 3.5 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu trắng. Xoa đều các gia vị vào thịt, không ướp gia vị lên bề mặt da, chỉ ướp bề mặt thịt.
Sau đó, ướp thịt trong tủ lạnh khoảng 12 tiếng với phần da heo ở phía trên, phần mặt thịt xếp xuống dưới.
Sau 12 tiếng lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, dùng kim nhọn hoặc nĩa đâm những lỗ nhỏ trên phần da heo. Sau đó dùng khăn giấy thấm thật khô phần da.
Bước 2: Bật sẵn lò nướng ở mức 200 độ C trong vòng 10 phút. Tiếp theo, dùng giấy bạc bọc quanh miếng thịt, sau đó phết 1 ít dấm ăn lên bề mặt da của miếng thịt. Tiếp đến, phủ kín phần da heo với muối biển hột to.
Bước 3: Cho thịt vào nướng khoảng 45 - 50 phút ở mức 200 độ C. Sau 45 phút, lấy thịt ra, gỡ bỏ hết phần muối trên da. Gắp thịt lên trên miếng vỉ nướng, để tránh không cho muối dính vào thịt gây ra mặn, sau đó cho thịt vào lò nướng thêm khoảng 12 - 15 phút nữa.
Bước 4: Nướng tới khi phần da heo nổ, nổi xù lên, giòn tan là được.
Theo GĐXH
-
Vào bếp1 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp5 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...