Bingsu dưa lưới - bạn cũng có thể tự làm tại nhà ngon không thua tiệm!

Giờ đây, bạn đã có thể tự làm món bingsu dưa lưới một cách đơn giản tại nhà nhưng không kém phần ngon và đẹp mắt so với ngoài tiệm đâu nhé!

Giờ đây, bạn đã có thể tự làm món bingsu dưa lưới một cách đơn giản tại nhà nhưng không kém phần ngon và đẹp mắt so với ngoài tiệm đâu nhé!

Nguyên liệu

500ml sữa tươi không đường

4 thìa canh sữa đặc

½ quả dưa lưới

Một viên kem lạnh

Một ít lá bạc hà

Cách làm:

Bước 1

Trộn đều sữa đặc và sữa tươi rồi cho vào một chiếc túi zip. Dàn phẳng phần sữa sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh 3 giờ.

Bước 2

Nạo bỏ phần hạt. Dùng thìa múc để tạo thành những viên dưa lưới có dạng hình cầu.

Bước 3

Dùng cây cán bột để giúp kem sữa mềm ra không bị đóng băng. Sau khi hoàn tất công đoạn này thì cho ra ly.

Bước 4

Cho phần sữa ở trên vào vỏ của quả dưa lưới đã nạo hết ruột. Lần lượt xếp các viên dưa lưới vào xung quanh.

Bước 5

Thêm một viên kem ở chóp, trang trí thêm socola và lá bạc hà.

Thành phẩm:

Món bingsu mát lạnh, ngon ngọt tan ngay khi vừa chạm đầu lưỡi. Phần đá bào cũng ngon hơn hẳn khi được làm từ sữa đông đá rồi đập vụn. Món bingsu này sẽ ngon hơn nếu lựa được quả dưa lưới ngon giòn đấy. Với công thức hay ho như thế này thì chần chờ gì mà không thử ngay nhỉ?

Bingsu dưa lưới - bạn cũng có thể tự làm tại nhà ngon không thua tiệm! - Ảnh 7.
Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Theo Trí thức trẻ

hướng dẫn nấu ăn

dưa lưới

Bingsu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.