- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ túi 12 bí kíp nấu ăn thông minh cho mọi đầu bếp gia đình
Dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn một số bí kíp nấu ăn thông minh có lợi cho bất kỳ đầu bếp tại gia nào.
Dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn một số bí kíp nấu ăn thông minh có lợi cho bất kỳ đầu bếp tại gia nào.
>> Các công thức để biến tấu gà thành nhiều món ngon vô đối
>> Tất tần tật tuyệt chiêu luộc đồ ăn ngon như chuyên gia ẩm thực
>> Tất tần tật những tuyệt chiêu chế biến giúp món xào ngon như nhà hàng
>> Các công thức để biến tấu gà thành nhiều món ngon vô đối
>> Tất tần tật tuyệt chiêu luộc đồ ăn ngon như chuyên gia ẩm thực
>> Tất tần tật những tuyệt chiêu chế biến giúp món xào ngon như nhà hàng
Ngay cả những đầu bếp gia đình dày dặn kinh nghiệm cũng cần sự giúp
đỡ trong nhà bếp. Và thường thì ghi nhớ công thức đúng không đủ để
chuẩn bị bữa ăn ngon. Trong thực tế, một công thức đúng không chỉ là
chuẩn mực về các thành phần mà rất cần những mẹo nhỏ và quy tắc bạn cần
phải nắm bắt. Đó là lý do chúng ta không bao giờ có thể ngừng học hỏi để
trở thành một đầu bếp “chuyên nghiệp” trong nhà bếp của mình.
Dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn một số bí kíp nấu ăn thông minh có lợi cho bất kỳ đầu bếp tại gia nào.
Lật
thịt quá thường xuyên sẽ làm cho nó mất đi lớp vỏ giòn và nước thịt
ngọt tự nhiên, khiến món bít tết của bạn thơm nhưng lại quá khô xác. Tuy
nhiên, một thách thức với phương pháp này là nắm bắt được thời điểm nào
là chuẩn xác để lật miếng thịt bò. Một bí quyết đơn giản và dễ dàng bật
mý cho bạn đó là, lắc chảo chiên chảo. Nếu miếng thịt trượt đi dễ dàng
thì đó là thời điểm bạn có thể lật miếng thịt rồi đấy.
Chiên
món ăn với dầu ôliu là một sai lầm lớn, vì nó bắt đầu bị khét ở nhiệt
độ cao, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn và khiến món ăn ảnh hưởng
không tốt tới sức khỏe.
Nhẹ
nhàng thả trứng vào một ly nước. Một quả trứng mới sẽ nhanh chóng chìm
xuống phía dưới và nằm yên vị. Trong khi đó, trứng nổi lưng chừng mặt
nước nghĩa là trứng đã ở khoảng 2-3 tuần tuổi. Trường hợp trứng nổi lên
sát mặt nước chứng tỏ trứng đã quá cũ và bạn không nên ăn.
Một lớp lát chanh giữa cá và vỉ nướng không chỉ ngăn cản cá bị bám dính vào vỉ mà còn giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.
Thưởng
thức thịt ngay khi vừa chín là sai lầm của không ít người. Hãy dành
thời gian để cho thịt “nghỉ ngơi” sau khi nấu để đảm bảo kết cấu và
hương vị tốt nhất có thể. Bạn sẽ bất ngờ khi thay đổi cách thưởng thức
đấy!
Nếu
bạn cần phải làm mềm bơ nhanh chóng nhưng không muốn làm tan chảy nó,
hãy sử dụng thủ thuật đơn giản này: đặt một ly nước vào trong lò vi
sóng, và hâm nóng lên một chút. Sau đó đổ nước trong ly nước đi, và đặt
úp chiếc cốc lên miếng bơ. Bên trong ly, bơ sẽ bắt đầu tan chảy sau một
vài phút, và bạn sẽ có thể sử dụng nó một cách dễ dàng.
Cho
quá nhiều thức ăn vào chảo chiên cùng một lúc là sai lầm nấu ăn phổ
biến. Nếu bạn muốn miếng thịt chiên còn giữ được vị ngon ngọt thay vì là
vị thịt dai và khô thì bạn nên chừa lại không gian giữa các miếng thịt
khi chiên.
Tách
nhiều lòng đỏ trứng cùng lúc: Đập tất cả trứng cần tách vào một bát
lớn. Sau đó lấy một chai nước đã dùng hết, chọn loại có phần cổ chai
nhỏ, sau đó đặt miệng chai vào lòng đỏ và bóp chai nhẹ nhàng để hút lòng
đỏ. Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi tất cả lòng đỏ được hút vào
trong chai.
Đặt một chiếc khăn bếp dưới thớt của bạn để giữ cho nó khỏi trơn trượt trong quá trình bạn sử dụng.
Khi
chế biến món khoai tây nghiền, bạn nên nghiền khoai tây bằng sữa ấm
thay vì dùng sữa lạnh. Vì sữa lạnh sẽ làm cho khoai tây của bạn chuyển
màu xám.
Nếu bạn phải luộc rất nhiều trứng (khi cần phục vụ nhiều người) thì thay vì luộc bằng nồi nước sôi thì bạn nên nấu trong lò.
Nếu
bạn cần tới sốt mayonnaise mà không kịp ra chợ hay đơn giản là không
muốn ra cửa hàng để mua, bạn chỉ cần pha trộn hỗn hợp 1 quả trứng và 150
ml dầu ô liu là sốt mayonnaise đã sẵn sàng rồi đấy! Hay bạn có thể tạo
sốt Mayonnaise của riêng bạn. Một công thức gợi ý là xay nhuyễn hỗn hợp
gồm 1 lòng đỏ trứng, 1 muỗng cà phê mù tạt, nước ép nửa trái chanh,
muối và hạt tiêu trong máy xay sinh tố. Sau cùng cho thêm 1 muỗng canh
dầu ô liu vào hỗn hợp. Bạn có thể dùng ngay hoặc thêm bất kỳ loại thảo
mộc hay gia vị nào bạn muốn như ớt bột, các loại thảo mộc tươi…
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!