- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá chạch chiên lá lốt đậm đà, trôi cơm ngày lạnh
Bữa cơm ngày đông sẽ ngon và ấm áp hơn với món cá chạch chiên lá lốt thơm phức, nóng hổi này.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Chạch: 500g
- Lá lốt: 1 bó
- Gia vị
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẠCH CHIÊN LÁ LỐT
Bước 1: Chạch cho vào nồi, thêm 2 thìa muối hạt rồi đậy vung chặt tầm 15 đến 20 phút. Sau đó mở vung, chạch lúc này đã ra hết các nhớt thì cho vào chậu nước rửa thật sạch.
Bước 2: Khi chạch đã sạch cho ra đĩa, tẩm ướp với chút ít gia vị tầm 10 phút.
Bước 3: Cho bột chiên giòn vào túi bóng, cho chạch vào cùng. Nhớ là không cho phần nước khi ướp chạch chảy ra.
Buộc chặt miệng túi, xóc đều cho bột bám vào từng con chạch. Sau đó cho ra đĩa.
Bước 4: Đặt chảo dầu ăn lên bếp, cho nhiều dầu để chiên cá được nhanh giòn và ngon. Lần lượt thả từng con cá vào chảo.
Khi cá vàng đều hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.
Bước 5: Lá lốt rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ 1 nửa để ráo nước lát ăn kèm với chạch chiên.
Cho phần lá lốt thái nhỏ vào chảo khi chiên cá xong và chiên giòn, rắc lên mặt cá.
Bước 6: Cho chạch chiên giòn ra đĩa, ăn kèm với lá lốt rất bùi và thơm ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chạch chiên lá lốt giòn rụm, đưa cơm!
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...