- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cả đời không ăn nổi một miếng bánh chưng, vừa mang rán với nước lọc đã bay “vèo” cả cái
Không quá cầu kì, nghe thì có vẻ lạ lẫm nhưng cách rán bánh chưng với nước lọc lại cho kết quả tốt ngoài mong đợi khiến các mẹ trầm trồ.
Không quá cầu kì, nghe thì có vẻ lạ lẫm nhưng cách rán bánh chưng với nước lọc lại cho kết quả tốt ngoài mong đợi khiến các mẹ trầm trồ.
Tết là thời điểm tuyệt vời để những cô nàng cò hương tăng cân sau những ngày xa bố mẹ, bởi, giò, chả, mứt và nhất là bánh chưng đều là những thứ giàu năng lượng. Thế nhưng, có một sự thật là không phải ai cũng “ngấm” món bánh chưng đi vào “huyền thoại” đó. Có những người vì thế chỉ xem đây là món bánh cổ truyền và quên mất rằng nó ngon và đượm vị ra sao.
Năm nào cũng như năm nào, càng về sau này, lượng bánh chưng các gia đình gói ít dần đi nhưng số lượng bánh thừa thì năm sau lại cao hơn năm trước. Năm nay, để tận dụng triệt để món bánh kì công này, một số người đã nghĩ ra công thức chế biến bánh chưng rán nước lọc vừa không ngấy, lạ miệng mà còn kích thích sự tò mò… rất đáng để mang ra đãi bạn bè, làm món ăn nhẹ hay “lừa miệng” con nhỏ.
Cách làm bánh đơn giản như sau:
Bước 1: Bóc, cắt nhỏ bánh ra như hình.
Bước 2: Đổ nước lọc xăm xắp.
Bước 3: Bật bếp đun ở nhiệt độ khoảng 160 độ, tới khi hết nước, giảm xuống còn 120 độ rồi rán vàng 2 mặt. Xong xuôi, để bánh ra đĩa và thưởng thức.
Bạn sẽ bất ngờ khi món này khác hẳn với những gì bạn đang nghĩ về bánh chưng: Ngấy, dẻo, béo… Vẫn giữ nguyên hương vị của nếp lại có chút tiêu, đỗ, thịt mà vỏ ngoài vẫn giòn rụm… thêm 1 chút rượu vang thì quả là “điểm 10 cho chất lượng”.
Chẳng thế mà có người cả đời không ăn quá một miếng bánh chưng nhưng chỉ với cách làm khác biệt này có thể ăn vèo vèo hết nguyên cả cái.
Tuy nhiên, lưu ý là các mẹ nên dùng chảo chống dính loại tốt để tránh bị bén nồi, cháy… Ngoài ra, việc đun để cạn nước như vậy rất mất thời gian, khi thực hiện món ăn này bạn có thể hẹn giờ, làm việc khác rồi sau đó quay lại kiểm tra để đỡ công chờ đợi.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp2 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp6 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...