- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá hồi lúc lắc vừa ngon lại lạ miệng, đổi bữa cho cả nhà
Với món cá hồi lúc lắc, không chỉ các bé mà cả nhà cũng đều mê!
Với món cá hồi lúc lắc, không chỉ các bé mà cả nhà cũng đều mê!
Nguyên liệu:
- 2 miếng cá hồi có da, không xương (fillet) khoảng 450 gr
- 40 gr bột chiên giòn - 1/2 muỗng cà phê muối tiêu - 1 củ hành tím - 2 tép tỏi - 1 nhánh hành lá - 1 trái ớt sừng
- Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm + 1muỗng canh sốt cà chua + 5 muỗng canh nước + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1,5 muỗng canh đường hòa sẵn trong 1 cái chén
- Rau củ luộc sẵn như: Cà rốt, cải xanh (phần cuống). Để rau nhìn tươi xanh, giòn thì sau khi luộc, ngâm rau trong âu nước lạnh rồi mới đổ ra rổ.
Cách làm cá hồi lúc lắc:
Bước 1: Sơ chế
Hành, ớt và tỏi băm nhỏ, hành lá: 1/2 thái khúc còn 1/2 thái nhỏ.
Cá hồi rửa sạch thấm khô, thái miếng vuông vừa ăn. Cho cá vào âu, ướp cùng muối tiêu. Sau đó cho bột chiên giòn vào trộn đều.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (đừng để dầu quá nóng), cho từng chút cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết hành tỏi, ớt và hành lá vào xào thơm 2-3 phút. Sau đó cho hết chén gia vị vào nấu sôi với lửa hơi thấp 3-4 phút. Cuối cùng cho cá hồi vào, nhẹ nhàng đảo đều vài phút là tắt bếp.
Trình bày: Rau cải luộc cho ra đĩa, cá hồi lúc lắc đổ lên trên là hoàn tất. Món này ăn với cơm chuẩn ngon như nhà hàng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp18 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp17 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!