- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chiên thịt ba chỉ ăn một lần ai cũng mê tít
Với cách chiên thịt ba chỉ này, từng thớ thịt thấm gia vị rất đậm đà nhưng bên trong vẫn còn nguyên vị ngọt thơm hấp dẫn, ăn cùng cơm trắng rất hao đấy!
Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ
2 củ tỏi
100g sả cây
3 trái ớt đỏ
2 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh nước mắm ngon
1 muỗng canh đường cát
2 muỗng canh xì dầu (nước tương)
½ muỗng cà phê tiêu
½ muỗng rượu ngũ gia bì
1 muỗng canh dầu ăn
1 tí xíu bột nghệ
Cách làm:
Bước 1
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo rồi dùng cái nĩa châm nhẹ lên thịt. Sả, ớt, tỏi đập dập rồi bằm nhuyễn
Bước 2
Cho nước xì dầu, nước mắm, muối, bột nêm, đường, tiêu, rượu, bột nghệ và tỏi, ớt, sả vào trộn đều thành hỗn hợp sốt xì dầu. Cho hỗn hợp sốt xì dầu vào thịt để ướp thịt trong 20 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, cho thịt vào chiên vàng đều 2 mặt. Lưu ý: Khi cho thịt vào chiên nhớ gạt lại phần tỏi, sả, ớt bám trên thịt để không bị cháy khi chiên.
Thịt chiên vàng vớt ra rồi cho phần tỏi, sả, ớt vào xào vàng đều.
Bước 4
Sau đó, cho tỏi, sả ớt vào lại trên thịt để ngấm vị ngon mà không bị cháy. Khi thịt nguội thì thái lát mỏng.
Thành phẩm
Với cách chiên thịt ba chỉ kiểu này từng miếng thịt sẽ vàng ươm, vừa mềm lại vừa thơm mùi xì dầu, quyện mùi sả ớt vô cùng hấp dẫn. Khi ăn nhớ kèm với chút dưa chua sẽ rất hấp dẫn đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...